VFF và VPF lên kế hoạch tổ chức mùa giải V.League 2022

Sau khi quyết định dừng mùa giải 2021 thì VFF lại tiếp tục bàn bạc và lên kế hoạch cho mùa giải V.League 2022. Phải tổ chức sớm hơn và bài bản hơn năm nay đó là phương châm của VFF. Có khá nhiều ý kiến về việc tổ chức mùa giải mới nhưng mới đây thì  VFF đã thông qua thời gian dự kiến khai mạc mùa giải. Nó rơi vào tháng 2/2022 và sẽ kết thúc mùa giải vào tháng 9/2022. Đây là thông tin rất được các CLB và người hâm mộ quan tâm vì việc mùa giải 2021 ngưng thi đấu cũng đã làm cho khá nhiều người hâm mộ cảm thấy quá đột ngột.

VFF lên phương án cho mùa giải V.League 2022

Sau cuộc họp trực tuyến với đại diện các đội bóng vào chiều 24/8, VPF cũng đã chốt phương án tổ chức mùa giải 2022. Vào chiều nay 24/8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp để xin ý kiến 27 CLB về việc kết thúc mùa giải 2021. Và kết quả là tất cả 27/27 CLB đều đã nhất trí với việc sẽ huỷ bỏ các giải V-League và hạng Nhất quốc gia, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

VFF lên phương án cho mùa giải V.League 2022
VFF lên kế hoạch tổ chức mùa giải V.League 2022

Đây là điều hoàn toàn hợp lý bởi rõ ràng, dịch bệnh đang khiến quá trình trở lại của đấu trường này trở nên vô cùng khó khăn. Cộng thêm lịch tập trung dày đặc của tuyển Việt Nam, việc huỷ V.League 2021 là điều nên làm. Trong thời gian sớm nhất, VPF sẽ gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để hoàn tất các thủ tục. Việc xác định đội lên, xuống hạng và quyết định có đội vô địch hay không sẽ được Ban chấp hành VFF quyết định.

Sau khi phương án cuối cùng được thông qua, VFF sẽ báo cáo việc huỷ giải. Và thông báo các đội dự AFC Champions League và AFC Cup 2022 lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Nhưng danh tính các đội bóng đại diện Việt Nam tại sân chơi châu Á năm tới còn phải chờ AFC thẩm định và xét duyệt.

Xác định thời gian khi mạc và kết thúc mùa giải

Cũng trong buổi họp này, VPF cũng thông báo tới các CLB. Về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong năm 2022. Theo đó, giải V.League 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2022 và dự kiến kết thúc vào ngày 4/9/2022.

Xác định thời gian khi mạc và kết thúc mùa giải
Thời gian khi mạc và kết thúc mùa giải mới đã được xác định

Cả ba giải đấu sẽ không có thay đổi về hình thức thi đấu. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. VPF cần đệ trình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và được thông qua. Trước khi thông qua nghị quyết lần này, VPF đã lên phương án. Và lấy ý kiến từ các CLB tham dự các giải do công ty này tổ chức. Nghị quyết Đại hội Cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Họ nhất trí thông qua phương án tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Trong đó có V.League.

Đến hạn chót (trưa 30/7), 6 CLB không phản hồi bằng văn bản. Theo quy định trong công văn gửi các đội bóng hôm 19/7. Đội nào không trả lời xem như đồng ý với dự kiến kế hoạch của VPF. Trong số 21 đội bóng gửi phiếu phản hồi, một phiếu không hợp lệ (chiếm 3,7%).

Trước đó, VFF và VPF đã thống nhất phương án lùi các giải đấu đến tháng 2 năm sau. Tuy nhiên kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các đội bóng. Trong việc duy trì hợp đồng với các cầu thủ. Đặc biệt là các ngoại binh vốn đang được hưởng lương rất cao. So với mặt bằng chung các cầu thủ nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *