V-League 2021 bị hủy sẽ đặt ra những vấn đề gì cho CLB và VFF?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang bàn bạc và xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hủy mùa giải 2021 của V-League 2021. Trước tình hình dịch bệnh này nhiều người cho rằng đây là lựa chọn phù hợp nhất cho các CLB. Bởi vì bây giờ CLB nào cũng gặp khó khăn về tài chính, cho nên hủy giải sẽ giải quyết được vấn đề lương thưởng. Tuy nhiên thay vào đó các tổ chức như VFF và VPF sẽ gặp không ít những khó khăn về tiền bồi thưởng. Liệu tình trạng tiến thoái lưỡng nan này là như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết mới nhé.

V-League 2021 có thể sẽ bị bị hủy bỏ

Kế hoạch dừng V-League 2021 sẽ mang lại những thuận lợi nhưng cũng gây ra nhiều thách thức với các bên liên quan. Mới đây, hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Tại đây, những vấn đề quan trọng đã được đưa ra bàn luận. Theo đó, 100% các thành viên đồng ý với phương án dừng V-League 2021. Đây là quyết định được cho là hợp lý, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

VFF sẽ giao cho Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với thành viên CLB dự kiến vào ngày 25/08 để xem xét phương án dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tại đây, nhiều vấn đề có liên quan như việc xác định đội vô địch, xuống hạng, suất đá cúp châu Á…hoặc hủy kết quả giải đấu sẽ được thống nhất. V-League 2021 dừng lại sẽ mang lại nhiều điểm lợi nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho người trong cuộc.

V-League 2021 có thể sẽ bị bị hủy bỏ
V-League 2021 có nguy cơ không tiếp tục được tổ chức

Quyết định giúp tiết kiệm chi phí của các CLB

Nếu giải vô địch quốc gia tiếp tục kéo dài, các CLB sẽ chịu tổn thất không nhỏ về mặt tài chính. Chi phí phải bỏ ra để trả lương cho các cầu thủ, đặc biệt là ngoại binh, việc đàm phán tái ký hợp đồng, duy trì tập luyện, sinh hoạt… của đội bóng là rất lớn. Vì vậy, V-League 2021 dừng lại sẽ giúp họ giảm bớt thiệt hại. Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạ. Tất cả mọi người đang chung tay góp sức phòng chống COVID-19. Các CLB mong muốn dành 1 phần kinh phí của mình. Để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Các câu lạc bộ cho rằng hủy giải giúp giảm bớt chi phí và tài chính. Nhưng điều đó không làm giảm đi gánh nặng của cầu thủ. Đối tượng chịu thiệt lớn thứ hai sau ban tổ chức. Họ đang đối diện ít nhất 7 tháng mất việc. Khi mọi giải đấu đóng băng. Nhiều cầu thủ đã phải chấp nhận 50-70% lương. Vì tình hình khó khăn chung. Hiện tại, họ được hưởng phần còn lại vì vẫn duy trì tập luyện. Phục vụ cho câu lạc bộ chờ ngày giải đấu trở lại. Các đội bóng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải đấu sang năm. Nếu V-League 2021 bị hoãn đến tháng 2 năm sau, nhiều CLB sẽ không có đủ thời gian để ổn định lực lượng trước khi mùa giải mới 2022 khởi tranh.

Quyết định giúp tiết kiệm chi phí của các CLB
Các cầu thủ sẽ mất việc nếu giải tạm ngưng

VFF và VPF gặp nhiều khó khăn

VFF và VPF sẽ đối diện với việc bồi thường cho những đơn vị liên quan. Vì giải Vô địch quốc gia đã không thể hoàn thành theo kế hoạch. Việc kêu gọi tài trợ cho mùa giải sang năm. Cũng là bài toán khó đặt ra cho các nhà tổ chức.

Các cầu thủ là những người chiụ thiệt thòi nhất. Họ sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp, mất đi nguồn thu nhập chính. Vấn đề cơm, áo, gạo, tiền lại là nỗi lo. Hậu vệ Nguyễn Công Thành (Sài Gòn FC) viết trên trang cá nhân. “Nhanh ghê, vừa chớp mắt đã mất cả chì lẫn chài. Vừa xa nhà lại bị kẹt vì dịch bệnh. Giờ mất thêm công việc, một năm thực sự đáng nhớ”. Đó cũng chính là tâm sự của biết bao con người đang thi đấu tại V-League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *