Thủ môn Bùi Tiến Dũng tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch

Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam đã đều phải hủy do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các đội bóng V-League cũng quyết định cho các cầu thủ quay về nghỉ ngơi. Nhân dịp được nghỉ, các cầu thủ sẽ tận dụng thời gian để trở về bên gia đình, hoặc tham gia các hoạt động mà mình mong muốn. Trong đó có cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã nhân cơ hội được nghỉ này để tham gia vào các công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid. Ngoài việc tự tay trao những món quà tới các bệnh viện dã chiến, anh còn có những lời kêu gọi thiết thực để mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bùi Tiến Dũng tham gia ủng hộ công tác phòng dịch

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia đều phải tạm hoãn. V-League 2021 cũng chỉ có thể trở lại vào tháng 2/2022. Nên thời điểm hiện tại nhiều CLB “xả trại” cho các cầu thủ được nghỉ ngơi.

Tranh thủ những ngày này, thủ thành thuộc biên chế CLB TP. Hồ Chí Minh đang có những hành động tích cực để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng những người bạn của mình đã ủng hộ 2 máy vi sóng; 10 máy SPO2, 100 bộ đồ bảo hộ, 400 khẩu trang cùng với những suất ăn tới bệnh viện dã chiến.

Bùi Tiến Dũng tham gia ủng hộ công tác phòng dịch
Bùi Tiến Dũng tham gia ủng hộ công tác phòng dịch

Trên facebook cá nhân của mình, cựu thủ thành U23 Việt Nam chia sẻ. “Đi mới thấy được tình người trong khó khăn. Từ những người dân, đến các anh công an rồi các bác sĩ tuyến đầu vô cùng khó khăn và vất vả. Các cụ xưa dạy sống là phải cho đi và chia sẻ. Có tiền thì cho tiền, có của thì cho của, không có tiền của thì góp sức. Cho đi tình yêu thương, cảm thông, hay cho đi sự tử tế đến với người khác. Các cụ dạy chẳng có sai.

Tự thấy mình còn nhiều tham sân si quá. Thôi cứ im lặng âm thầm như các anh công an, các bác sĩ tuyến đầu; và rất nhiều người vẫn luôn âm thầm cho đi ngoài kia. Cầu chúc cho tất cả mọi người luôn mạnh khỏe”.

Trung vệ kêu gọi mọi người chung tay chống dịch Covid-19

Được biết đến là “rào chắn thép” đầy bản lĩnh của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam cũng như CLB Viettel, chàng trung vệ áo lính Bùi Tiến Dũng luôn là chốt chặn tin tưởng của các huấn luyện viên và đồng đội.

Cùng với Duy Mạnh và Đình Trọng, Tiến Dũng từng tạo ra hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn. Để cùng U23 Việt Nam vào chơi trận chung kết trong giải đấu lịch sử tại Thường Châu (Trung Quốc). Dù để thua U23 Uzbekistan dưới cơn mưa tuyết dày đặc. Song Tiến Dũng và các đồng đội đã làm nên lịch sử, trở thành hiện tượng của bóng đá châu lục.

Anh tự tay trao tặng các món quà tới bệnh viện
Anh tự tay trao tặng các món quà tới bệnh viện

Bùi Tiến Dũng chia sẻ thêm: “Chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu. Không bao giờ từ bỏ. Tiến lên Việt Nam… Tôi nghĩ rằng trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 không phải của riêng Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế. Hay các anh/chị y bác sĩ, các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Chúng ta chiến thắng giai đoạn 1 Covid-19 vì sự đồng tâm, đồng lòng và quyết tâm của toàn dân tộc. COVID-19 trở lại, tôi tin rằng tôi hay bất kì người Việt nào cũng mong muốn sẽ góp phần chống dịch, hạn chế dịch bệnh lây lan”.

Ở mùa giải năm nay, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mano Polking; thủ thành sinh năm 1997 không được trao nhiều cơ hội để thể hiện. Tuy nhiên với những nỗ lực luyện tập, Bùi Tiến Dũng hoàn toàn có thể lấy lại niềm tin nơi HLV mang 2 quốc tịch Đức – Brazil khi V-League trở lại vào đầu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *