Than Quảng Ninh gặp khó khăn, các cầu thủ thấy thất vọng và lo lắng

Than Quảng Ninh hiện nay chính là một sự nghịch lý của giải V-League 2021. CLB này hiện nay đã nợ lương cầu thủ hơn 8 tháng. Đồng thời họ cũng đã nợ thưởng hơn một năm này rồi thế nhưng các cầu thủ vẫn luôn cống hiến hết mình. Tuy nhiên mới đây thì nhiều cầu thủ của câu lạc bộ này đã phải lên tiếng tâm sự vì khó khăn tài chính mà họ đang gặp phải. Đơn vị này cũng ngậm ngùi cho biết đây là khó khăn chung của toàn câu lạc bộ trong một thời gian dài. Các cầu thủ thì thất vọng, người quản lý thì lo lắng, đó chính là tình trạng của câu lạc bộ này trong thời gian gần đây. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đọc tình hình chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

Nhiều thành viên Than Quảng Ninh gặp khó khăn về tiền lương

CLB Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phải giải thể nếu không sớm giải quyết vấn đề về tài chính hiện tại. Mới đây, Nguyễn Hải Huy và nhiều thành viên tại CLB Than Quảng Ninh đã đồng loạt gửi đơn đến ban lãnh đạo đội bóng đất mỏ để yêu cầu thanh toán các khoản tiền. Đây đã là lần thứ 3, các cầu thủ thể hiện sự bức xúc với những người quản lý. Được biết, gần như cả đội bóng đã không nhận được lương kể từ tháng 04/2021, 100% phí lót tay mùa giải này cũng chưa được thanh toán.

Cầu thủ Trịnh Hoa Hùng viết trên trang cá nhân: “Đã rất rất lâu rồi, tôi không có khả năng nuôi gia đình và phải vay mượn, dùng tiền tiết kiệm để duy trì cuộc sống. Tôi không nhận tạm ứng của CLB nữa vì đội đã tạm ứng rất nhiều lần, cứ hứa và rồi thất hứa”.

Nhiều thành viên Than Quảng Ninh gặp khó khăn về tiền lương
Cầu thủ Than Quảng Ninh chia sẻ về khó khăn của đội bóng

Nguyễn Hải Huy và các đồng đội cũng cho biết sẽ nhờ đến luật sư để kiện CLB Than Quảng Ninh nếu không được đảm bảo quyền lợi. Thậm chí, họ sẽ gửi đơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) trong trường hợp cần thiết.

CLB Than Quảng Ninh thiếu thốn về tài chính

Sự mong mỏi về quyền lợi của các cầu thủ dường như sẽ khó được giải quyết thỏa đáng. Bởi tình cảnh khó khăn tại Than Quảng Ninh. Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng cho biết đã gửi đội bóng về tỉnh. Vì không còn khả năng chi trả số tiền nợ gần 70 tỷ đồng. Suốt thời gian qua, ông đã tự bỏ tiền để thanh toán cho các thành viên. Nhưng hiện tại mọi thứ đã vượt quá kiểm soát. Cũng theo người đứng đầu đội bóng đất mỏ. Khoản nợ còn lại sẽ do ngành thể thao của tỉnh Quảng Ninh đứng ra giải quyết.

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phải giải thể. Nếu không được doanh nghiệp hay tập thể nào đứng ra nhận gánh vác. Tình cảnh hiện tại thật sự là điều đáng buồn với người hâm mộ bóng đá đất mỏ. Trong suốt những năm qua, CLB luôn là đội bóng mạnh và thi đấu rất tốt tại V-League. Các cổ động viên sân Cẩm Phả luôn được biết đến. Cùng với sự nhiệt huyết, phong cách cổ vũ chuyên nghiệp trên khán đài.

CLB Than Quảng Ninh thiếu thốn về tài chính
Các cầu thủ vẫn luôn chiến đấu hết mình dù khó khăn về tài chính

Các cầu thủ cảm thấy áp lực và thất vọng

Thông tin CLB Than QN nợ lương cầu thủ từ tháng 9 năm ngoái tới nay đã xuất hiện lâu nay. Và các bên liên quan chưa đi tới giải pháp cuối cùng. Trước mùa giải 2021, đội bóng đất Mỏ vì thiếu kinh phí đã phải để một loạt trụ cột ra đi. Như thủ môn Tuấn Linh, Xuân Hùng, Quách Tân, Thanh Hào… Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng quyết định ra đi. Khi không thấy hướng đi của đội bóng. Nhưng mọi chuyện cũng được giải quyết ổn thỏa. Nhất là sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với CLB.

Với Nguyễn Hải Huy và các đồng đội, họ cảm thấy bị hụt hẫng, bất lực. Tình yêu đối với đội bóng quê hương cũng không còn. Bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền đang hiện hữu. Số phận bi đát tại Than Quảng Ninh thêm một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong cách làm bóng đá tại Việt Nam. Các cầu thủ dường như không được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Để an tâm thi đấu và cống hiến cho đội bóng. Điều này đòi hỏi những người có trách nhiệm cần xây dựng cơ chế phù hợp. Để những sự việc như hiện tại ở Than Quảng Ninh không còn lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *