Tay golf Kiradech Aphibarnrat giành ngôi đầu tại PGA Tour

Giải BMW PGA Championship trong European Tour 2021 đang chứng kiến sự thi đấu vô cùng kịch tính giữa các tay gofl. Vào ngày 10/9 tại giải đấu này đã chứng kiến sự thi đấu xuất sắc của tay golf Kiradech Aphibarnrat người Thái Lan. Khi tay golf này đã giành điểm – 12 chiếm ngôi đầu bảng tại PGA Tour sau 36 hố trong 2 vòng đấu. Có thể thấy rằng sau khi trụ hạng tại PGA Championship, tay golf Thái Lan có phong độ thi đấu rất ổn định và ấn tượng. Tay golf Kiradech Aphibarnrat đã có màn thể hiện rất xuất sắc trước khán giả.  Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin về sự kiện tay golf Kiradech Aphibarnrat đã xuất sắc chiếm vị trí đầu tại European Tour trong bài sau đây.

Tay golf Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với -12 điểm

Hôm 10/9, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship. Đây là một sự kiện trong nhóm đinh thuộc European Tour. Trước giải năm ngày, Aphibarnrat giữ được thẻ thành viên PGA Tour mùa sau nhờ cán đích top 25 tại Korn Ferry Tour Finals. Đây là sự kiện tranh suất lên hoặc ở lại đấu trường hạng Nhất Mỹ mùa sau. Xong sự kiện này, Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship với quỹ thưởng 8 triệu USD từ ngày 9/9 đến 12/9 trên sân Wentworth par72 và giữ đỉnh bảng hai vòng liên tục.

Tay golf Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với -12 điểm
Tay golf người Thái Kiradech Aphibarnrat giành ngôi đầu sau 2 vòng đấu

Hết vòng đầu, anh đứng T1 (điểm -8) nhờ tám birdie và không bogey. Hôm qua, golfer này độc chiếm ngôi đầu sau trận thứ hai 68 gậy. Trong đó suýt ẵm xe từ nhà tài trợ danh xưng cho giải hole-in-one khi phát hố 14 par3 dài 179 yard. Bóng đáp sát mục tiêu rồi lăn thêm một đoạn ngắn. Từ đó, Aphibarnrat ghi birdie. Giải ghi nhận 17 đấu thủ cách Aphibarnrat tầm năm gậy, trong đó Francesco Laporta và Laurie Canter sát nhất – điểm -11. Ở vòng 2, Aphibarnrat ghi được 6 birdie và mắc 2 bogey. Việc giành thêm 4 gậy âm giúp tay golf 32 tuổi này độc chiếm vị trí số 1 trên BXH với tổng 12 gậy âm. Aphibarnrat đang tạo khoảng cách 1 gậy so với người đang xếp thứ 2 là Laurie Canter.

Kiradech Aphibarnrat từng 4 lần vô địch European Tour

Aphibarnrat sinh năm 1989, từng bốn lần vô địch trên European Tour. Ở đấu trường này, anh còn hai lần á quân Rolex Series – nhóm sự kiện đinh. Và về thứ năm BMW PGA Championship hồi 2018. Cùng năm, Aphibarnrat thành đấu thủ Thái Lan đầu tiên ở PGA Tour. Và biết đâu nếu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng như 2 vòng đấu đã qua. Kiradech Aphibarnrat sẽ có thể là người nâng cao chiếc cúp vô địch của BMW PGA Championship vào cuối tuần này.

Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu
Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship

Hai năm qua, Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Chủ yếu vì chấn thương gối ở ở major Masters 2019. Năm trước, anh gác gậy 24 tuần trong tám tháng kẹt ở quê hương do Covid-19. Từ lúc tái đấu năm nay, Aphibarnrat dự 15 sự kiện chuyên nghiệp. Nhưng bị cắt loại đến 11 lần. “Hai năm qua, tôi thực sự khó khăn. Hết hỏng gối lại đến Covid-19. Thế là mất nhịp khi trở lại thi đấu. Thậm chí tôi còn hồi hộp lúc phát bóng nhập cuộc. Nhưng sau khi trụ hạng PGA Tour. Yôi thấy nhẹ người, ra sân thoải mái hơn”. Aphibarnrat chia sẻ hôm 9/9. Anh đậm chất “ngổ ngáo” và là dân chơi xe hơi thứ thiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *