Tất tần tật về phương pháp bổ sung nước trước các trận đấu bóng rổ

Để chuẩn bị cho một trận đấu bóng rổ cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Người chơi bóng rổ sẽ đốt cháy một lượng calo cao do tính chất căng thẳng và nhịp độ nhanh của trò chơi. Do đó, nếu không bổ sung nước đầy đủ và đúng cách sẽ có nguy cơ dẫn đến các tình trạng như mệt mỏi đầu trận, đau đầu hay chuột rút. Ngược lại, uống nước quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng xấu đến người chơi. Vậy trước khi chơi bóng rổ nên uống gì và uống như thế nào là tốt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “uống gì trước khi chơi bóng rổ để có một trận đấu đạt hiệu quả cao và đạt kết quả tốt nhất” nhé!.

Nước là lựa chọn hàng đầu cho các cầu thủ

Cầu thủ bóng rổ bổ sung nước trong trận đấu
Nước là lựa chọn hàng đầu cho các cầu thủ bóng rổ

Chất lỏng thiết yếu nhất mà một cầu thủ bóng rổ có thể uống trước và sau trận đấu đó là nước. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn và nó chiếm khoảng 75% mô cơ của bạn.  Ngoài ra, hơn một nửa cơ thể bạn bao gồm nước điều này khiến cho nó trở nên quan trọng hơn. Đặc biệt là khi cơ thể bạn mất nước trong các hoạt động thể chất, cường độ cao như trong một trận bóng rổ.

Sau nước thì người chơi bóng rổ nên tiêu thụ các loại đồ uống thể thao

Sau nước thì người chơi bóng rổ nên tiêu thụ các loại đồ uống thể thao. Chẳng hạn như Gatorade hoặc PowerAid, chủ yếu chứa nước. Đồ uống thể thao cũng chứa đường, có thể giúp tăng mức glucose của bạn. Mức đường đóng một vai trò quan trọng trong mức năng lượng tổng thể của bạn. Lượng đường thấp có thể dẫn đến mệt mỏi và không có năng lượng. Tuy vậy, đồ uống thể thao không phải là nguồn cung cấp calo hoặc chất dinh dưỡng đáng kể. Chính vì vậy đừng dựa vào chúng để cung cấp cho bạn đủ năng lượng kéo dài trong toàn bộ trò chơi.

Một số điều bạn cần nhớ về bổ sung nước cho cơ thể

Uống nước từ hai đến ba giờ trước khi chơi bóng

Cơ thể bạn cần giữ nước khoảng 24 giờ trước khi chơi game; hoặc tham gia các môn thể thao cường độ cao như bóng rổ. Uống 400 đến 600 ml nước hoặc đồ uống thể thao từ hai đến ba giờ trước khi chơi. Ngay trước trận đấu và trong thời gian khởi động tích cực; hãy tiêu thụ khoảng 240 ml nước (khoảng 8 ngụm) hoặc các loại đồ uống thể thao. Lưu ý rằng ngay trước khi hoạt động mạnh bắt đầu, lượng chất lỏng bạn nên tiêu thụ sẽ giảm. Điều này là để bạn tránh được các tình trạng dạ dày đầy chất lỏng gây đau xóc và nặng người.

Chú ý tình trạng bội thực nước

Tiêu thụ quá nhiều nước có thể dẫn tới bội thực nước. Các trường hợp cực đoan của nhiễm độc nước có thể gây tử vong. Đừng ép bản thân uống nhiều nước cùng một lúc. Cung cấp cho cơ thể của bạn đủ thời gian để tiêu hóa nước và hấp thụ nó vào hệ thống. Nếu bạn uống quá nhiều nước cùng một lúc; bạn đang làm quá tải hệ thống của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và kết quả trong khi chơi.

Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh. Không chỉ trong khi thi đấu, bạn cần chú ý bổ sung thêm nước từ trước đó. Tốt nhất, hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày trước khi thi đấu. Cơ thể bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để tập luyện, chơi thể thao đấy.

Đừng thần thánh hóa các loại nước tăng lực

Bổ sung nước cho vận động viên bóng rổ
VĐV bóng rổ cần cẩn thận trong việc sử dụng nước tăng lực

Tin tưởng vào những loại nước tăng lực với tác dụng thần kỳ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng chúng khi chơi bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nếu muốn lựa chọn nước tăng lực, bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng cho thể thao. Tuyệt đối tránh xa những loại nước tăng lực rẻ tiền có nhiều hương liệu. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Từ đó, thi đấu và tập luyện tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *