SEA Games 31 tại Việt Nam có thể bị hủy bỏ do Covid-19?

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Chúng khiến hầu hết các quốc gia đều bị ảnh hưởng về đời sống, kinh tế, xã hội. Việt Nam cũng đang phải gồng mình đối phó với dịch bệnh trong suốt thời gian qua. Chính vì vậy mà có thể do dịch bệnh Covid-19 mà Sea Games 31 sẽ bị hủy bỏ tại Việt Nam. Được biết, theo như dự kiến thì Sea Games sẽ được tổ chức vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc tổ chức sự kiện thể thao này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Ban đầu, Việt Nam đã xin lùi lại thời gian tổ chức Sea Games sang năm 2022. Tuy nhiên, một số quốc gia trong khu vực lại không đồng ý với ý kiến này. Việt Nam cần phải đưa ra quyết định thời hạn tổ chứ Sea Games vào tháng 10 tới. Thời gian chính xác diễn ra các hoạt động Sea Games chưa được đưa ra chính xác. Nhiều nguồn tin nhận định rằng có thể Sea Games 31 tại Việt Nam có thể sẽ bị hủy bỏ do diễn biến phức tạp của Covid-19 trên toàn Đông Nam Á. Những thông tin về sự kiện Sea Games sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Thời gian tổ chức Sea Games đã lùi sang năm 2022

Thời gian tổ chức Sea Games 31 bị lùi
Thời gian tổ chức Sea Games 31 đã lùi sang năm 2022

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) thông báo SEA Games 31 sẽ bị hoãn sang năm 2022. Quyết định được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến của SEAGF vào chiều ngày 8.7. Sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng diễn biến của dịch COVID-19. Tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó là đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam.

Tờ Philstar của Philippines dẫn thông báo của Ủy ban Olympic Malaysia xác nhận việc hoãn SEA Games 31. Thông báo nêu: “Vì đại dịch COVID-19. Sự kiện thể thao SEA Games 31, được lên kế hoạch diễn ra tại Việt Nam. Từ ngày 21.11 – 2.12 sẽ được lùi sang năm 2022”.

Được biết, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đưa ra thời hạn mới cho Hội đồng SEA Games Đông Nam Á là vào tháng 10 tới chủ nhà SEA Games. Việt Nam (VN) sẽ trả lời thời hạn diễn ra SEA Games 31 vào năm 2022. Tuy nhiên, các quan chức thể thao Đông Nam Á đưa ra nhận định không ngoại trừ khả năng SEA Games 31 sẽ bị hủy. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Đông Nam Á còn diễn biến rất phức tạp.

Có thể Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam sẽ bị hủy

Sea Games 31 có thể sẽ bị hủy
Có thể Sea Games lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam sẽ bị hủy

Những lần họp trực tuyến trước đây giữa Hội đồng SEA Games và phía chủ nhà VN. VOC đã đưa ra nhiều mốc thời gian để trả lời chính thức thời hạn lùi SEA Games. Tình hình dịch bệnh diễn biến quá phức tạp và khó lường khiến các quốc gia chờ đợi nhưng vẫn đồng cảm với VN. Lần này VN hứa vào tháng 10 tới sẽ chính thức trả lời SEA Games diễn ra cụ thể vào thời điểm nào.

Tuy nhiên, mọi thứ đang quá khó khăn. Vì năm 2022 có quá nhiều sự kiện thể thao lớn như Asiad tại Trung Quốc, Olympic mùa đông Bắc Kinh. Đại hội khối Thịnh vượng Anh, Đại hội thể thao và võ thuật trong nhà châu Á ở Thái Lan (AIG)… VOC đang ở vào thế rất tiến thoái lưỡng nan trước tình hình dịch bệnh ở VN. Đông Nam Á lẫn áp lực của các nước vì họ cần biết sớm để chuẩn bị lực lượng, ngân sách dự đại hội…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *