Ở nhà chăm con nhưng Công Phượng không quên rèn luyện thể lực

Công Phượng mới đây đã chính thức lên chức bố và hiện anh vẫn đang ở nhà chăm sóc vợ con. Vì anh đang ở trong thành phố Hồ Chí Minh và một phần muốn bên cạnh vợ nên anh chưa thể lên Hà Nội để tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Thay vào đó, tuy ở nhà nhưng anh vẫn luôn duy trì chế độ tập luyện đều đặn để duy trì thể lực trước khi quay lại hội quân với mọi người. Trên trang cá nhân facebook, anh đã đăng tải hình ảnh luyện tập tại nhà riêng. Việc không có Công Phượng tham gia trong đội hình cũng là một thách thức lớn đối với huấn luyện viên Park Hang seo.

Công Phượng chăm chỉ tập thể lực ở nhà

Cách đây ít ngày, tiền đạo Công Phượng đã chính thức lên chức; sau khi bà xã Viên Minh đã ‘vượt cạn’ thành công tại TP.HCM. Cũng bởi lý do muốn ở bên cạnh vợ trong thời gian này. Nên chân sút Nghệ An đã xin phép không lên hội quân ĐT Việt Nam. Do không tập luyện nặng như các đồng đội và lại đang sống trong tâm dịch Covid-19 TP.HCM. Nên Công Phượng sẽ không trở lại ĐTQG ở thời điểm này. Thay vào đó, anh sẽ lên tuyển khi toàn đội trở lại tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup trong tháng 10.

Công Phượng chăm chỉ tập thể lực ở nhà
Công Phượng chăm chỉ tập thể lực ở nhà

Dẫu vậy trong thời gian nghỉ ngơi tại nhà, CP10 vẫn giữ được ý thức tập luyện để duy trì thể lực. Mới đây anh đã đăng ảnh tập luyện tại nhà. Việc này sẽ giúp Công Phượng đảm bảo nền tảng thể lực của mình trước khi trở lại ĐT Việt Nam.

Với việc không có số 10 người Nghệ An trong đội hình; đó cũng sẽ là một thách thức không nhỏ với thầy trò HLV Park Hang Seo. Trong hai trận đấu vào đầu tháng sau với Saudi Arabia và Úc. Đây đều được đánh giá là những đối thủ rất mạnh và cơ hội để ĐT Việt Nam giành điểm là không nhiều.

Theo kế hoạch, vào ngày 27/8 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia. Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 gặp đối thủ Saudi Arabia, diễn ra vào tối ngày 2/9. Sau đó, họ sẽ lên đường về nước để đá trận thứ 2 gặp đội khách Australia vào tối 7/9.

Hiện anh vẫn chưa thể hội quân tại Hà Nội

Hiện anh vẫn chưa thể hội quân tại Hà Nội
Hiện anh vẫn chưa thể hội quân tại Hà Nội

Hiện tại, Công Phượng chưa thể ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam. Lãnh đạo VFF cho biết đang tiến hành các thủ tục để Công Phượng sớm trở lại tuyển Việt Nam. Công Phượng chắc chắn vắng mặt ở trận đấu giữa Việt Nam và Úc. Vì Công Phượng chưa thể ra Hà Nội, còn trận đấu với Úc diễn ra vào ngày 7/9. Công Phượng sẽ hội quân để tập luyện; nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu ở tháng 10 của tuyển Việt Nam.

Vắng Công Phượng, HLV Park Hang Seo đã bổ sung một loạt tiền đạo như Hồ Tuấn Tài, Xuân Nam, Đình Kha, Tuấn Hải. Nhưng những cái tên kể trên khó có thể so sánh với Công Phượng. Còn ông Park vẫn dùng những con người cũ là Tiến Linh và Phan Văn Đức.

Ông Park bây giờ không chỉ lo hàng công mà hàng thủ cũng bị “thủng”. Do mất bốn trụ cột là Duy Mạnh – Đình Trọng – Bùi Tiến Dũng – Đoàn Văn Hậu. Nhà cần quân người Hàn Quốc sẽ phải “vá” với những cái tên khác là Tấn Tài, Thành Chung, Việt Anh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *