Những lợi ích khi V-League 2021 tổ chức thi đấu tập trung

Kế hoạch cho V-League 2021 tổ chức thi đấu tập trung có nhiều khả năng sẽ được triển khai. Đây là kết quả sau khi VPF trưng cầu ý kiến của 14 đội bóng V-League. Cuộc hỏi ý kiến này được tổ chức tại Hội thảo online về công tác tổ chức mùa giải giai đoạn của LS V-League 2021. 14 CLB tham dự giải cũng đều hoàn toàn ủng hộ và thống nhất kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung. Đây cũng chính là một quỹ thời gian để có thể tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Đây là một thông tin đáng mừng cho mùa giải, các câu lạc bộ và cả tuyển Việt Nam. Vậy cụ thể nó mang lại những lợi ích gì, hãy theo dõi cụ thể trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé.

Thuận lợi của việc V- League tổ chức tập trung

V-League 2021 đá tập trung và kết thúc sớm sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho ĐT Việt Nam trong giai đoạn cuối năm. Đội tuyển Việt Nam sẽ trải qua một lịch thi đấu dày đặc vào khoảng thời gian cuối năm. Các cầu thủ phải gồng mình trên cả 2 mặt trận là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra từ tháng 9 và AFF Cup vào đầu tháng 12. HLV Park Hang-seo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn quan trọng này. Do đó, V-League 2021 cũng phải có những thay đổi.

Thi đấu tập trung giúp cho các đội bóng ít phải di chuyển một đoạn đường dài. Điều này giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. Mật độ thi đấu khoảng 4 ngày/trận sẽ khiến các trụ cột của ĐT Việt Nam mất rất nhiều sức nếu phải đi xa. Các CLB đề nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 lên hàng đầu.

Thuận lợi của việc V- League tổ chức tập trung
V- League 2021 được tổ chức tập trung

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc hạn chế di chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Còn nhớ trong giai đoạn tập trung của ĐT Việt Nam vào tháng 5, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Xuân Mạnh của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã không thể góp mặt đúng thời gian như dự kiến. Lý do là toàn đội SLNA đã phải bị cách ly do tiếp xúc với 1 ca F1 trong quá trình đi lại chuẩn bị cho vòng 13 V-League.

V-League 2021 được dự đoán kết thúc sớm

Theo kế hoạch, đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 7. Và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 8. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại các sân cỏ phía Bắc. V-League 2021 thi đấu tập trung và kết thúc sớm. Sẽ đem lại cho các cầu thủ và ĐT quốc gia những thuận lợi nhất định. Học tập các kinh nghiệm tổ chức Giải đấu an toàn. Quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải mà AFC và UEFA áp dụng. Tại vòng loại World Cup 2022 cùng Euro 2020. Xây dựng thêm các phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra.

V-League 2021 được dự đoán kết thúc sớm
Các cầu thủ và câu lạc bộ có thời gian chuẩn bị tốt hơn

Giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam về đích trước tháng 9. Giúp cho HLV Park Hang-seo có thể sớm ổn định lực lượng. Ông sẽ có những biện pháp để phục hồi và nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Thầy Park luôn muốn các học trò của mình nhanh chóng lên tuyển. Để được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh chấn thương.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thời gian để lắp ghép đội hình. Xây dựng lối chơi phục vụ cho những toan tính chiến thuật của mình. Ông và ban huấn luyện sẽ tìm ra những phương án tốt nhất. Để Những chiến binh Sao vàng đạt đúng điểm rơi phong độ. Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ có hơn 3 tháng cuối năm. Dành toàn bộ thời gian cho đội tuyển quốc gia. Mà không còn vướng bận đến các trận đấu trong màu áo câu lạc bộ. Khi đó, họ sẽ có sự tập trung cao nhất. oàn tâm toàn ý cống hiến. Với hy vọng mang lại thành tích tốt cho bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *