Những kỹ năng rê bóng người chơi nhất định phải biết

Có một số điều tuyệt vời về trò chơi bóng đá và một số khía cạnh của trò chơi khiến mọi thứ trở nên thú vị từ chuyền bóng, ghi bàn và tắc bóng. Rê bóng là một khía cạnh của trò chơi phân biệt một cầu thủ thống trị với một cầu thủ bình thường. Khả năng thực hiện quả bóng vượt qua hậu vệ là một phần quan trọng để trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Tốc độ, sự cân bằng, sức bền, sự nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát cơ thể là những yếu tố cần thiết để làm nên thành công của một cầu thủ bóng đá trong việc rê bóng.

Ý tưởng là để kỹ năng rê bóng của một cầu thủ bóng đá trở thành bản chất thứ hai. Vì vậy khi có thời gian, họ tự nhiên thực hiện động tác cần thiết cho tình huống cụ thể đó. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ rõ về những kỹ năng rê bóng người chơi nhất định phải biết. Theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết sau đây.

Rê bóng là gì? Kiến thức cơ bản về kỹ thuật rê bóng

Rê bóng là gì?
Kiến thức cơ bản về kỹ thuật rê bóng là gì?

Rê bóng là một trong những kỹ thuật cần thiết đối với bất kỳ cầu thủ nào trên sân. Vậy rê bóng là gì? Rê bóng là cách các cầu thủ đá bóng trên sân kiểm soát trái bóng đang nằm dưới chân mình. Một người cầu thủ giỏi phải biết cách rê bóng, dịch chuyển bóng như thế nào để có thể qua được đối thủ trước mặt và tiến gần hơn với khung thành. Các cầu thủ phải rê bóng một cách nhanh chóng, có kỹ thuật tốt. Như vậy mới không xảy ra tình trạng bị cướp bóng bởi đối thủ trước mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào rê bóng cũng là tốt. Thậm chí nhiều cầu thủ rơi vào tình trạng “ hâm bóng”, bị đối thủ cướp mất quyền chơi bóng nhanh chóng.

Những cách rê bóng hiệu quả nhất

Đây là một trong những kỹ thuật cần thiết, cơ bản của mỗi cầu thủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng đắn, có kỹ thuật thông minh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách rê bóng dễ dàng được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới áp dụng:

Rê bóng theo cảm nhận

Nhiều khi bạn không nhất định cần phải có những kỹ thuật điêu luyện mới có thể có những pha đi bóng thành công. Quan trọng hơn cả là cảm giác của bạn với trái bóng và hiểu được ý đồ của đối thủ. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng qua bóng mà không cần những kỹ thuật khó khăn.

Rê bóng bằng những bước chạm

Rê bóng bằng những bước chạm
Rê bóng – Kỹ thuật cần thiết đối với bất kỳ cầu thủ nào trên sân

Chạm bóng càng chính xác càng tốt. Để có thể kiểm soát bóng với chạm tiếp theo (rê bóng chạy thì có ngoại lệ). Cách này áp dụng cho những đường bóng dài, khi có ít vật cản trước mặt. Và bạn cần nhanh chóng tấn công khung thành đối phương. Theo mỗi bước chạy, bạn cần chạm một lực vừa đủ vào trái bóng. Để quả bóng lăn nhanh hơn, thẳng và chính xác hơn.

Thay đổi tốc độ rê bóng

Đây là một kỹ thuật rất hiệu quả và thường xuyên được các cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng. Bản chất của kỹ thuật này là thay đổi tốc độ bất ngờ để đối phương không kịp chuẩn bị. Cách này như một mẹo giúp bạn có thể đánh lừa đối phương một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang di chuyển nhanh chóng thì hãy đột nhiên di chuyển chậm lại. Để đối phương bị hẫng đà chạy, giúp bạn qua người dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được cách này. Nó đòi hỏi cầu thủ cần tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị mất bóng.

Lời kết

Để luyện tập được kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Cũng có những bí quyết mà nếu chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *