Nhà Maldini có 3 thế hệ khoác áo CLB AC Milan tại Champions League

Nhà Maldini không chỉ tự hào khi có 3 thế hệ đều là cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp, mà hơn cả là 3 thế hệ này đều cống hiến cho câu lạc bộ AC Milan. Ở thế hệ đầu tiên là Cesare và thế hệ thứ hai là Paolo đều đã được chạm tới đỉnh vinh quang cùng câu lạc bộ AC Milan. Tính riêng Paolo thì cựu cầu thủ này đã có 5 lần đạt cup Champions League cùng AC Milan.

Cho đến thế hệ thứ ba là Christian thì không được bằng 2 thế hệ trước. Trung vệ Christian được trưởng thành từ lò của câu lạc bộ AC Milan nhưng chỉ đá ở giải Serie D. Cùng thế hệ thứ ba là tiền vệ 19 tuổi Daniel, hiện đang được kỳ vọng sẽ chơi tốt hơn anh trai Christian của mình.

Câu lạc bộ AC Milan quay lại Champions League sau 7 năm

Câu lạc bộ AC Milan
Câu lạc bộ AC Milan quay lại Champions League sau 7 năm

Sau 7 năm, câu lạc bộ AC Milan mới trở lại sân chơi Champions League; và trong lần xuất hiện này, họ trình làng thế hệ thứ 3 của nhà Maldini: Daniel Maldini.

Câu lạc bộ AC Milan đã thi đấu rất xuất sắc trong lần trở lại sân chơi danh giá nhất lục địa già dù nhận thất bại trước câu lạc bộ Liverpool. Đã có lúc, đội bóng của huấn luyện viên Stefano Pioli đã dẫn trước đối thủ 2-1. Dẫu vậy, sức ép lớn tại Anfield khiến câu lạc bộ AC Milan phải nhận thất bại chung cuộc 2-3.

Ba thế hệ nhà Maldini áo khoác câu lạc bộ AC Milan

Daniel Maldini chỉ vào sân ở phút 83 thay cho Rebic và không để lại nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, đây vẫn là một cột mốc đáng nhớ với nhà Maldini. Con trai của Paolo vĩ đại, cháu trai của Cesare huyền thoại trở thành thế hệ thứ 3 của nhà Maldini ra sân trong màu áo câu lạc bộ AC Milan ở sân chơi C1/Champions League.

Tính ra, nhà Maldini có tới 6 danh hiệu C1/Champions League. Ông nội Cesare mở đầu với chức vô địch mùa 1962/63. Paolo tiếp nối thành công với 5 lần vô địch trong giai đoạn từ 1989 tới 2007. Đáng chú ý, ở trận chung kết mùa 2006/07, câu lạc bộ AC Milan của Paolo Maldini đánh bại chính câu lạc bộ Liverpool; qua đó có màn trả thù ngọt ngào cho nỗi uất hận cách đấy 2 năm ở Istanbul.

Thế hệ thứ 3 nhà Maldini - Daniel Maldini
Tiền vệ công Daniel Maldini của AC Milan là thế hệ thứ 3 nhà Maldini

Nối bước ông và cha, cầu thủ trẻ Daniel Maldini tập luyện ở lò đào tạo của câu lạc bộ AC Milan từ bé; được ra mắt câu lạc bộ hồi đầu năm ngoái và đã có những lần ra sân thi đấu.

Daniel Maldini có lẽ là thành viên kém nổi bật nhất trong gia đình của mình. Daniel khác cha và ông mình, không phải cầu thủ phòng ngự; thay vào đó được đào tạo để trở thành tiền vệ công. Tính đến thời điểm hiện tại, chàng trai 19 tuổi này đã có 13 lần ra sân cho câu lạc bộ AC Milan trên mọi đấu trường và chưa ghi được bàn nào.

Điều lệ đặc biệt của câu lạc bộ AC Milan với nhà Maldini

Năm 2009, câu lạc bộ AC Milan quyết định treo áo đấu số 3 của CLB để tôn vinh Paolo Maldini. Không cầu thủ nào của Milan còn khoác áo đấu số 3 nữa; trừ ngoại lệ dành cho các con của Paolo Maldini. Christian thì đã phải cuốn gói khỏi Milan. Giờ chỉ còn Daniel có khả năng kế thừa áo số 3 này. Daniel chơi ở vị trí tiền vệ tấn công và hiện mặc áo số 27.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *