Mạc Hồng Quân cùng bạn bè mở trung tâm bóng đá cho trẻ em

Vì lí do dịch bệnh mà giải V-League phải trì hoãn sang năm sau. Chính vì vậy mà nhiều cầu thủ lựa chọn quay về quê để thăm gia đình, trong đó có tiền vệ Mạc Hồng Quân. Anh đã bay trở về Séc, đồng thời luyện tập nhờ với một đội bóng tại đây để duy trì thể lực. Trong lần trở về quê hương, anh đã cùng với bạn của mình hoàn thành một dự định mà đã ấp ủ từ lâu. Đó là cùng nhau hùn vốn mở một trung tâm bóng đá để huấn luyện cho trẻ em tại đây. Anh đã có một số chia sẻ về dự án ý nghĩa này, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi.

Tiền vệ Mạc Hồng Quân quay trở về Séc

Tranh thủ dịp nghỉ V-League kéo dài, mới đây tiền vệ Mạc Hồng Quân đã lên máy bay trở về Séc để thăm gia đình. Anh dự kiến sẽ ở lại châu Âu trong 3 tháng. Được biết, để duy trì phong độ, cầu thủ sinh năm 1992 đã đề nghị được tập luyện 3 buổi trong tuần. Với một đội bóng hạng 4 của CH Czech và được chấp thuận. Trong chuyến trở lại Séc lần này, Mạc Hồng Quân còn có một dự định khác mà anh đã ấp ủ từ lâu. Đó là mở một trung tâm bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em tại Cộng hòa Séc.

Mạc Hồng Quân hạnh phúc bên gia đình
Mạc Hồng Quân hạnh phúc bên gia đình

Đây là kế hoạch mà Mạc Hồng Quân cùng với những người bạn chơi cùng mình. Như Filip Nguyễn, Patrick Lê Giang,… đã lên ý tưởng và góp vốn để thực hiện. Theo tìm hiểu, trung tâm bóng đá với tên gọi Sapa Praha Akademy. Do các cầu thủ gốc Việt thành lập sẽ hướng tới việc huấn luyện bóng đá cho các trẻ em gốc Việt tại Séc.

Những chia sẻ về việc mở trung tâm bóng đá của tiền vệ

Chia sẻ về dự án này với chúng tôi, Mạc Hồng Quân cho biết. “Ý tưởng xây dựng một trung tâm cho trẻ em Việt Nam cũng được tôi và các bạn ấp ủ từ lâu. Nhưng phải tới năm 2018, với sự hỗ trợ các bác, các chú trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech ủng hộ cũng như kêu gọi, trung tâm mới thành lập được.

Song song với đó, chúng tôi cũng thành lập đội futsal đá giải hạng 4 CH Czech. Để mọi người có dịp sinh hoạt, thi đấu, rèn luyện sức khoẻ. Trung tâm của chúng tôi sẽ huấn luyện các bạn từ 7-13 tuổi. Các bạn sẽ tập vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Mục đích của trung tâm là sẽ huấn luyện cơ bản cho các bạn.

Tiền vệ Mạc Hồng Quân
Tiền vệ Mạc Hồng Quân

Ngoài ra, chúng tôi cũng mời các HLV trẻ từ lò của Sparta Praha; hay Bohemias Praha huấn luyện một số buổi. Nếu cầu thủ nào cũng trung tâm có năng khiếu, họ sẽ được kết nối tới các lò chuyên nghiệp hơn sau này”.

Trong số các cầu thủ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Séc; chỉ có Mạc Hồng Quân là có được thành công khi về quê hương thi đấu. Trong quá khứ, Patrick Lê Giang từng về Việt Nam tìm kiếm cơ hội thi đấu tại V-League nhưng không thành công. Trong khi đó Filip Nguyễn – cầu thủ gốc Việt từng được định giá cao nhất; lại đang gặp khó trong việc xin quốc tịch Việt Nam.

Một số thông tin về cầu thủ Filip Nguyễn

Liên quan tới thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn, cách đây ít tuần; trang transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho thủ môn gốc Hải Phòng. Điều này khiến các fan hâm mộ của đội tuyển Việt Nam tỏ ra háo hức. Bởi thủ môn gốc Hải Phòng được HLV Park Hang Seo quan tâm. Và có ý định triệu tập lên tuyển Việt Nam phục vụ cho các giải đấu quốc tế.

Tuy vậy, chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam mới đây, lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam nên vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam. Theo quy định đó, cầu thủ Filip Nguyễn không đáp ứng được điều kiện này. Nên từ năm 2017 đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *