Lê Văn Công giành HCB môn cử tạ tại Paralympic Tokyo 2021

Sáng ngày 28/6, ngày thi đấu thứ 2 tại Paralympic Tokyo 2021, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức giành được chiếc huy chương đầu tiên. Cụ thể là VĐV Lê Văn Công của môn cử tạ đã mang về cho Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên. Được biết, đây là tấm huy chương bạc của Lê Văn Công ở hạng cân 49 kg. Sau 3 lần nâng tạ, Văn Công đã đạt nâng tạ với khối lượng cao nhất là 173 kg bằng với VĐV người Jordan. Tuy nhiên, do mức cân của Lê Văn Công nặng hơn 100g so với đối thủ nên đành nhận HCB.

Lê Văn Công đã vô địch môn cử tạ hạng cân 49 kg vào kỳ Paralympic Tokyo 2016. Thật đáng tiếc là anh đã không đạt được thành tích như kỳ trước. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả ngoài mong đợi của ĐT Việt Nam. Bởi ngay từ đầu năm 2021 Lê Văn Công đã bị dính chấn thương khá nặng. Vì vậy, kết quả giành được HCB cũng đã là sự nỗ lực hết sức mình của cử tạ Lê Văn Công. Những thông tin cụ thể về sự kiện Lê Văn Công giành HCB môn cử tạ tại Paralympic 2021 sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Lê Văn Công đạt thành tích nâng tạ 173 kg hạng cân 49kg

Đô cử Lê Văn Công
Lê Văn Công đạt thành tích nâng tạ 173 kg hạng cân 49kg

Nhà đương kim vô địch Lê Văn Công tranh tài chung kết Paralympic Tokyo môn cử tạ hạng cân 49 kg. Với 8 đối thủ gồm Kayapinar (Thổ Nhĩ Kỳ), Yakubu (Nigeria), Beyour (Algeria). Franca (Brazil), Parvin (Azerbaijan), Miura (Nhật Bản), Qarada (Jordan), Szymanski (Ba Lan).

Ở lần đẩy đầu tiên, Lê Văn Công đăng ký mức tạ 165kg. Sau đó, anh lần lượt đăng ký các mức 170kg và 173kg. Đô cử của Việt Nam thành công ở cả 3 lần ra sàn thi đấu. Kết quả, đô cử Lê Văn Công và đô cử người Jordan Qarada cùng đạt mức tạ 173 kg sau 3 lần cử. Và đây là mức tạ cao nhất của cuộc thi, mức giành Huy chương Vàng.

Đến đây, điều “éo le” đã xảy ra: VĐV Lê Văn Công vì “nặng hơn” VĐV người Joradan… 100 g (47,31 kg/47,21 kg).  Chung cuộc, dù có cùng thành tích 173kg. Nhưng Lê Văn Công chỉ giành được HCB do trọng lượng cơ thể 47,31kg nặng hơn đối thủ người Jordan 100g. HCĐ thuộc về VĐV Parvin Mammadov với thành tích chỉ 156kg.

Lê Văn Công giành HCB tại Paralympic Tokyo 2021

Lê Văn Công giành HCB
Lê Văn Công giành HCB tại Paralympic Tokyo 2021

Đây là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2021. Thành tích của Lê Văn Công càng đáng nể phục hơn. Khi anh phải xịt thuốc giảm đau để tham gia thi đấu. Trước đó, trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho Paralympic Tokyo 2021. Lê Văn Công chỉ dám nâng mức tạ 130 kg vì sợ chấn thương vai trở nặng.

Đoàn thể thao Việt Nam cũng vừa có 2 VĐV tham gia thi đấu ở môn bơi. Đó là là Võ Thanh Tùng và Trịnh Thị Bích Như. Tuy nhiên, cả 2 kình ngư trên đều không giành quyền vào lượt bơi chung kết. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2021 với 7 vận động viên tranh tài ở môn bơi, cử tạ và điền kinh. Paralympic Tokyo có sự tham gia của 4.517 VĐV đến từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là đại hội thể thao người khuyết tật có số lượng vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay với 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *