Làm thế nào để thực hiện kỹ năng đảo chân trong bóng đá?

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới cả về số lượng người chơi và khán giả. Bóng đá có thể được chơi ở bất cứ đâu và bởi bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay khả năng của mình. Để trở thành một cầu thủ bóng đá đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cao. Để chơi bóng không khó nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi, một cầu thủ chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Kỹ thuật bóng đá rất đa dạng và phong phú để mỗi cầu thủ khai thác và phát triển.

Để trở thành một cầu thủ xuất sắc, ngoài các kỹ năng cá nhân vốn có. Mỗi tiền đạo còn cần biết kỹ thuật lừa bóng qua đối phương sao cho hiệu quả nhất. Mỗi người có một cách rê dắt khác nhau, kỹ năng khác nhau để tạo nên dấu ấn và thương hiệu riêng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến người đọc những kỹ năng đảo chân trong bóng đá. Theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật đảo chân trong bóng đá

Tìm hiểu kỹ thuật đảo chân trong bóng đá
Đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối khó trong bóng đá

Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối nâng cao trong khi chơi bóng đá. Với mục đích là đánh lừa đối thủ để vượt qua người và trình diễn kỹ thuật cá nhân mà mình sở hữu. Tuy là một kỹ thuật nâng cao nhưng cũng không đến nỗi quá khó để thực hiện. Và luyện tập cùng với dễ dàng áp dụng khi thi đấu trên sân. Kỹ thuật đươc phổ biến sử dụng bởi nhiều cầu thủ để qua người. Và làm nên những khoảnh khắc ấn tượng trên sân cỏ. Những cầu thủ đã sử dụng qua kỹ thuật đảo chân như: Neymar, Ronaldo,…

Các bước để thực hiện kỹ thuật đảo chân

Kỹ thuật đảo chân nghe có vẻ rất đơn giản. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ về kỹ thuật để có thể luyện tập và làm chủ kỹ thuật này thì chúng ta chia thành 4 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, rê bóng và di chuyển như bình thường

Bước 2: Dùng chân đá trước vòng quanh quả bóng

Bước 3: Lặp lại động tác trên 1-3 lần hoặc bao nhiêu lần là tùy theo người chơi

Bước 4: Sau khi thực hiện đẩy chân, dùng chân còn lại đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ

Cách luyện tập kỹ thuật đảo chân

Kỹ thuật đảo chân trong thi đấu
Đảo chân – Kỹ năng cá nhân mà mỗi cầu thủ đều cần phải có

Đối với động tác này bạn nên có thêm 1 người nữa cùng luyện tập. Sau đây là game mà các bạn có thể áp dụng để thực hiện động tác này:

  • Cần 2 người để chơi trên sân bóng nhỏ
  • Bắt đầu trò chơi với 1 cầu thủ chuyền bóng qua người đối diện tới vị trí cầu thủ đối diện
  • Sau đó thi đấu 1v1, cầu thủ cố gắng đánh bại đối phương. Và ghi điểm bằng cách dẫn dắt bóng đi qua hậu vệ để di chuyển bóng về cuối sân bên kia.

Kết luận

Kỹ thuật này tốt cho đánh lừ đối phương, nếu bạn luyện tập cùng một người nữa. Hai người sẽ cùng nhau rèn luyện một kỷ thuật tốt để đánh bại đối phương và di chuyển về cung thành để ăn cú dứt điểm. Rèn luyện thường xuyên để tạo nên kỹ năng quen thuộc và áp dụng nó thật dễ dàng. Không nên quá lạm dụng kỹ thuật này khiến đối phương dễ tức tối và làm hỏng nhịp độ của trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *