Kỹ thuật bạt bóng thuận tay trong bóng bàn

Kỹ thuật bạt bóng trong bóng bàn thường được những người chơi từ trình độ trung bình trở lên. Đây là kỹ thuật mà người chơi sử dụng tương tự như giật bóng nhưng ở bạt bóng thì người chơi sẽ đánh trực diện vào bóng bằng một lực rất mạnh ở thế tay từ sau lên nửa thân trước tạo nên những cú đánh lập dị do tạo thế tân công nhờ vào tốc độ bóng nhanh. Đối với kỹ thuật bạt bóng thuận tay, việc thực hiện kỹ thuật này không hề đơn giản mà yêu cầu người chơi phải nhanh, chính xác và thực hiện đúng theo từng bước.

Nhìn chung thì kỹ thuật bạt bóng được thực hiện ở vị trí tương đối xa so với bàn và thực hiện với lực đánh lớn thì mới tạo ra tốc độ cho bóng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng nước thực hiện kỹ thuật bạt bóng trong môn bóng bàn nhé!

Đặc điểm của kỹ thuật bạt bóng

Kỹ thuật bạt bóng
Kỹ thuật bạt bóng giúp tạo ra đường bóng có tốc độ lớn

Động tác thực hiện lớn, sức mạnh lớn, tốc độ nhanh, đường bóng rộng, bóng không xoáy hoặc hơi xoáy. Đây là kỹ thuật mang tính tấn công có sức uy hiếp lớn để đối phó với bóng cao. Chúng ta cần nắm vững kỹ thuật này. Đối với những người chơi bóng bàn ở trình độ trung bình trở lên thì đây là một trong những kỹ thuật có thể gây khó cho đối thủ và nhanh chóng ghi điểm nếu nắm vững và hạ đối thủ bằng kỹ thuật này.

Thực hiện kỹ thuật bạt bóng trong môn bóng bàn

Giai đoạn chuẩn bị: Vị trí đứng được xác định tùy theo vị trí bóng đối phương đánh sang. Nói chung cách bàn tương đối xa, chân trái đứng ra trước, trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải. Tay phải và thân trên cùng xoay sang phải. Cố hết mức đưa vợt ra sau bên phải thân. Đồng thời cẳng tay xoay trong làm cho mặt vợt nghiêng trước.

Giai đoạn đánh bóng: Ở thời điểm bóng đi lên, chân phải dùng lực đạp đất, thân trên xoay sang trái. Toàn bộ cánh tay vung lên từ phía sau bên phải thân đến vị trí tương đối cao ở phía trước, phía trên bên trái thân người. Sau đó tiếp tục vung vợt quay xuống phía dưới trước bên trái đón bóng.

Luyện kỹ thuật bạt bóng
Tư thế bạt bóng tùy thuộc vào vị trí đứng và điểm rơi của bóng

Ở thời điểm bóng đến đi xuống nâng độ cao giữa vai và đầu dùng mặt vợt nghiêng trước. Đánh mạnh vào phần giữa trên của bóng. Trong giây lát vợt đánh vào bóng, lưng, lườn, háng và thân trên tích cực phát lực xoay sang bên trái. Cánh tay và cẳng tay với sự kéo theo của lưng lườn háng và thân trên. Dùng sức phát lực ra trước xuống dưới sang trái đánh vào bóng.

Giai đoạn kết thúc: Sau khi đánh bóng, cánh tay vung theo đà về hướng ra trước, xuống dưới trái. Đồng thời nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể chuyển dịch từ chân phải sang chân trái.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các giai đoạn để thực hiện kỹ thuật bạt bóng bạn cần nắm vững để có thể thực hiện. Theo dõi chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm chơi bóng hay tại chuyên mục Kỹ năng chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *