Kỹ năng đánh đầu có cần thiết trong bóng đá không?

Đánh đầu là một kỹ năng cần thiết để học trong bóng đá. Điều quan trọng đối với các cầu thủ phòng ngự là phải phá bóng từ phía sau, các tiền vệ để giành chiến thắng trong những pha tranh chấp quyết định ở giữa sân và những cầu thủ tấn công phải gật đầu đi bóng qua thủ môn đối phương để ghi bàn. Các kỹ thuật đánh đầu tấn công khác nhiều so với các kỹ thuật đánh đầu phòng thủ. Khi phòng thủ, mục đích của những cú đánh đầu là để phá bóng lên. Và đánh khỏi đối phương đang dẫn bóng khỏi tình huống phòng ngự và phá bóng khỏi đối phương.

Đánh đầu cao giúp các hậu vệ khác có thời gian tổ chức lại hàng phòng ngự. Hướng bóng đi xa từ chối một mối đe dọa ngay lập tức về khung thành cũng như đánh đầu bóng đi rộng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ rõ hơn kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá. Theo chân chúng tôi để hiểu sâu hơn thông qua bài viết sau đây.

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Tìm hiểu kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá
Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu là một kĩ thuật quan trọng phải có, dù bạn chơi ở vị trí nào. Trán là phần đầu an toàn và hiệu quả nhất để sử dụng trong bóng đá.Vậy hãy chọn cho mình vị trí tốt nhất và chọn thời điểm đúng nhất. Không chỉ là tiền đạo mới cần có kỹ thuật đánh đầu để ghi bàn, hậu vệ cũng như tiền vệ trong môn bóng đá cũng cần trang bị những kỹ thuật cho bản thân để có thể vừa phá bóng vừa tạo sự đột biến trong các pha phản công của đội nhà. Bên cạnh đó, cách đánh đầu mạnh và chính xác cũng cần quá trình luyện tập của bạn. Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu.

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh đầu

Bước một của kỹ thuật đánh đầu

– Khi bạn chuẩn bị nhảy, điều rất quan trọng là luôn để mắt đến trái bóng

– Chuyển dịch đến tư thế sẵn sàng bay và nhảy lên bằng hai chân

– Bạn cần đánh đầu thật mạnh với bóng đi theo phương ngang hoặc hơi hướng xuống mặt đất

Bước hai của kỹ thuật đánh đầu

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh đầu
Đánh đầu – Kỹ thuật cơ bản được sử dụng rất nhiều trong bóng đá

Khi bạn nhảy, tạo lực bằng cách:

– Uốn đầu gối

– Cong lưng

– Đẩy mạnh đầu và thân về phía điểm chạm bóng

– Giữ cơ cổ căng cứng

Sử dụng tay để giữ thăng bằng, bởi bạn sẽ không đứng trên mặt đất trong hầu hết các pha đánh đầu. Cẩn thận đừng đưa tay quá cao hay vẫy tay xung quanh, bởi như thế bạn có thể bị trọng tài phạt.

Bước ba của kỹ thuật đánh đầu

– Cố gắng đánh đầu ở vị trí bạn nhảy cao nhất

– Làm trái bóng bị rớt sẽ chỉ khiến đối thủ có nhiều cơ hội hơn để đánh bại bạn trên không

– Chạm bóng bằng trán, phần đầu ngay bên trên lông mày

– Hãy chủ động khi bạn chạm bóng và hãy mở mắt

Lời kết

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị. Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào. Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được. Bất cứ ai cũng có thể học kỹ thuật đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *