Jon Rahm – Tay golf số 1 thế giới bị loại từ đầu giải PGA Tour

Jon Rahm người Tây Ban Nha hiện đang được xem là tay golf số 1 thế giới nổi tiếng. Vì vậy mà những tin tức liên quan tới tay golf này được người hâm mộ cũng như giới truyền thông vô cùng quan tâm. Theo thông tin mới đây, Rahm đã tham gia giải đấu PGA Tour 2021 – 2022. Sự kiện này diễn ra trên sân par72 tại Napa Valley thuộc Califonia, Mỹ. Tại giải đấu này, tay golf số 1 thế giới đã không may mắn khi thể hiện không với thành tích khá thấp.

Cuối cùng anh đã bị loại ngay từ đầu giải khi chỉ đạt -1 điểm trong khi đó vạch cắt là – 3 điểm. Đây thực sự là một thành tích đáng buồn của tay golf hàng đầu thế giới. Người hâm mộ vô cùng bất ngờ với thành tích này của Rahm. Thông tin, sự kiện Jon Rahm chính thức bị loại khỏi giải PGA sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau bài viết này.

Jon Rahm đã bị loại ngay từ đầu giải PGA Tour 2021 – 2022

Jon Rahm – golfer nam số một thế giới (OWGR) – chỉ đạt điểm -1, trong khi vạch cắt là -3. Nên phải rời sự kiện mở màn PGA Tour 2021-2022 Fortinet Championship. Sự kiện diễn ra trên sân par72 ở Napa Valley, California với quỹ thưởng bảy triệu USD. Rahm xong vòng thứ hai hôm 17/9 với 71 gậy, còn vòng đầu 72 gậy. Suốt 36 hố, anh ghi năm birdie bù bốn bogey, phát trúng chỉ 11 trong 28 fairway. Và đứng gần cuối thống kê hiệu quả gạt bóng.

Jon Rahm
Jon Rahm đã bị loại ngay từ đầu giải PGA Tour 2021 – 2022

“Tôi phải dưỡng sức vài ngày và xét lại phần vung gậy. Động tác vẫn ổn, nhưng chẳng hiểu sao kém hiệu quả. Có lẽ sân khó. Vào mùa mới thế này thật không may”, Rahm nói trước khi ra về. Trái với nhận xét sân đấu từ Rahm. Giải hôm qua ghi nhận ba đấu thủ đánh 64 gậy.

Trong đó Maverick McNealy độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -12. Còn Beau Hossler nhảy 39 bậc lên T2 (-10). Trong khi David Lipsky tăng đến 110 bậc lên T10 (-7). McNealy từng đứng đầu golf nghiệp dư thế giới (bảng WAGR). Tốt nghiệp Đại học Stanford – trường cũ của Tiger Woods. Anh sinh năm 1995, qua hai mùa PGA Tour với 66 sự kiện, lĩnh 3,46 triệu USD nhưng chưa vô địch.

Lần thứ 2 Rahm bị cắt loại tính từ đầu năm tới nay

Fortinet Championship ghi nhận Rahm lần thứ hai bị cắt loại từ đầu năm. Sau Wells Fargo Championship hồi tháng Năm. Hôm 14/9, đấu thủ Tây Ban Nha sinh năm 1994 bị đau bụng sau bữa tối. Và phải bỏ phần giao lưu pro-am hôm sau. Sự cố này khiến Rahm kém sắc ở vòng đầu. Ghi hai birdie bù trọn bogey, phát bình quân 325 yard. Nhưng trúng chỉ sáu fairway, lên green theo chuẩn 13 hố.

Jon Rahm - Tay golf số 1 thế giới
Lần thứ 2 Rahm bị cắt loại tính từ đầu năm tới nay

Mở màn mùa mới không thuận lợi. Nhưng Rahm sẽ có sáu thay vì bốn ngày nghỉ trước khi cùng tuyển châu Âu tranh Ryder Cup với Mỹ. Trên sân Whistling Straits ở Wisconsin từ 24/9 đến 26/9. Mùa rồi, Rahm qua 22 giải, nhưng đến 15 lần về top 10. Trong đó vô địch major US Open. Trong tổng kết chuyên môn, anh đứng nhất các hạng mục quan trọng gồm thành tích vòng bình quân. Hiệu quả xử lý hố và tiền thưởng – 7,7 triệu USD.

Tuần trước, Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGAA) trao Rahm giải Golfer xuất sắc. Họ triển khai danh hiệu này hàng năm, từ 1948. Dựa trên điểm gộp quy đổi từ chức vô địch trong đó 30 điểm cho major. Cùng tiền thưởng chính thức và số gậy bình quân mỗi vòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *