HLV Thomas Tuchel đang vạch ra cơ hội cho các thủ môn

HLV Thomas Tuchel cho biết thủ môn dự bị Kepa Ariza Baraga đang hạnh phúc ở Chelsea và sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Kepa Arrizabalaga xuất phát trong trận chiến cuối tuần với Tottenham Hotspur và giữ sạch lưới khi Edward Mendy vắng mặt vì chấn thương. Cầu thủ người Tây Ban Nha góp công vào chiến thắng 3-0 của Chelsea. Kepa gia nhập Chelsea vào năm 2018 với giá 80 triệu euro. Và sau đó thất bại trước Mendy ở vị trí đầu tiên ở mùa giải trước. Thủ môn 27 tuổi dự kiến ​​sẽ bắt chính cho The Blues trong trận đấu với Aston Villa tại League Cup vào đêm thứ Tư. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ của HLV Tuchel về vị trí thủ môn trong bài viết dưới đây nhé.

Thomas Tuchel lên tiếng về cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn tại Chelsea

Thomas Tuchel lên tiếng về cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn tại Chelsea
Kepa đang cố gắng và chiến đấu để giành lấy cơ hội của mình

Trước thềm trận đấu, Tuchel đã lên tiếng về cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn tại Chelsea: “Tôi cảm nhận được sự hạnh phúc của Kepa. Cậu ấy có thể không hài lòng với hoàn cảnh này nhưng hài lòng với vị trí của mình và những cơ hội của mình.”

“Tất cả đều muốn được chơi nhiều hơn. Chelsea có hợp đồng với 24 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn. Do đó, chúng tôi không thể đưa ra số phút như nhau cho tất cả mọi người. Những cầu thủ trên sân thì như nhau nhưng thủ môn sẽ khắc nghiệt hơn.”

“Chúng tôi không thay đổi thủ môn giữa các trận đấu nên càng khó xử hơn. Tôi không cảm thấy Kepa có phản ứng tiêu cực. Đó là một chàng trai cởi mở, khiêm tốn, tốt bụng, chuyên nghiệp và là một phần quan trọng của đội hình này. Tôi cảm thấy Kepa đang hạnh phúc. Có lẽ cậu ấy sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu được thi đấu nhiều hơn. Nhưng dường như Kepa không quan tâm vào lúc này vì cậu ấy đang cố gắng và chiến đấu để giành lấy cơ hội của mình.”

Tiền bạc không quan trọng đối với Chelsea

“Bạn không thể miễn cưỡng trong các tình huống. Tôi cảm nhận được Kepa đang cố gắng với sự điềm tĩnh và tích cực. Cậu ấy không cần phải chứng minh với ai mình là một thủ môn giỏi. Tôi biết điều đó trong quá trình luyện tập hàng ngày.”

Tiền bạc không quan trọng đối với Chelsea
HLV Thomas Tuchel nói rằng tiền bạc không quan trọng đối với Chelsea

“Đó là lý do Kepa không cần quá phải để tâm đến việc thuyết phục mọi người rằng cậu ấy xứng đáng với những gì CLB đã bỏ ra. Không ai quan tâm đến điều đó nữa. Tiền bạc giờ không còn quan trọng. Vấn đề là Chelsea đủ khả năng chiêu mộ một thủ môn như Kepa.”

“Chúng tôi đang có 2 thủ môn chất lượng. Chúng tôi có cần cả hai không? Câu trả lời đã có vào cuối tuần trước khi Kepa là nhân tố quan trọng để có trận giữ sạch lưới trước Tottenham. Dù phí chuyển nhượng cao hay thấp, nó không quan trọng với Chelsea. Áp lực này đang đè nặng lên vai Kepa nhưng đó không phải là lỗi của cậu ấy.”

Thông tin thêm về HLV Thomas Tuchel

Thomas Tuchel sinh ngày 29 tháng 8 năm 1973. Là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Đức. Hiện tại ông là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Chelsea tại Premier League. Không chỉ được thừa nhận về kiến thức chiến thuật và phong cách chơi bóng, sự nghiệp huấn luyện của Tuchel cũng được chú ý bởi những mối quan hệ không lấy gì làm tốt đẹp của chính Tuchel với các ông chủ của mình.

Sinh ra ở Krumbach, sự nghiệp thi đấu của Tuchel kết thúc ở tuổi 25 do chấn thương sụn đầu gối mãn tính. Năm 2000, Tuchel bắt đầu sự nghiệp huấn luyện khi làm việc cho các đội trẻ của VfB Stuttgart trong 5 năm. Năm 2009, sau một thời gian dẫn dắt FC Augsburg II thi đấu thành công; ông được câu lạc bộ mới thăng hạng Bundesliga là Mainz 05 bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *