HLV Peter Bosz bày tỏ quan điểm của mình trong trận gặp PSG

Trước cuộc chạm trán giữa Lyon và PSG thì HLV Peter Bosz đã chia sẻ trước báo chí những phương án mà câu lạc bộ sẽ áp dụng khi đá với Messi vừa gia nhập PSG. Thầy trò đội bóng Lyon đã hiểu được sự nguy hiểm mà Messi sẽ mang lại với khung thành của mình nên khẳng định sẽ đá rắn trước đối thủ đẳng cấp này. Lyon đã rất thận trọng và đề ra chiến lược rõ ràng với một câu lạc bộ mạnh như PSG và theo thống kê thì Messi đã chưa từng thất bại khi phải thi đấu với Lyon trước đó.

HLV Peter Bosz thận trọng trong trận gặp Messi

Trước trận gặp PSG, HLV Peter Bosz tuyên bố Lyon sẽ không ngần ngại đá rắn để hạn chế sự nguy hiểm của Lionel Messi. Trong buổi họp báo trước thềm trận PSG vs Lyon, HLV Peter Bosz không ngần ngại tiết lộ giải pháp để khắc chế Messi. Cụ thể, ông tuyên bố các học trò của mình sẽ đá rắn với ngôi sao người Argentina.

HLV của Lyon cho biết: “Chúng tôi sẽ phải chơi rắn khi gặp Messi. Nếu chơi quá hiền, bạn sẽ bị cậu ấy qua mặt dễ dàng. Tất nhiên chúng tôi cũng rất tôn trọng Messi. Tôi đã theo dõi rất, rất nhiều trận đấu của Messi. Đó là quãng thời gian tôi còn làm việc ở một CLB nhỏ tại Hà Lan là Heracles. Chúng tôi đã xem các trận có Messi cùng đồng nghiệp.

HLV Peter Bosz thận trọng trong trận gặp Messi
Lyon sẽ không ngần ngại đá rắn để hạn chế sự nguy hiểm của Lionel Messi

Thật vinh dự khi gặp Messi, tôi nghĩ rằng cả đội sẽ phải theo kèm cậu ấy rất sát. Messi rất giỏi và sẽ cần cả đội bóng để có thể đánh bại cậu ấy. Nếu chỉ một cá nhân thì không thể nào.” Cuộc đối đầu Lyon đánh dấu lần đầu tiên Messi ra sân trong màu áo PSG tại sân Công viên các hoàng tử. Lyon cũng chính là đối thủ ưa thích trong sự nghiệp của El Pulga. Cụ thể, Messi chưa từng nếm mùi thất bại khi đối đầu với Lyon (3 thắng, 3 hòa). Trong chuỗi trận đó, anh ghi được 5 bàn và có 3 kiến tạo.

Lyon nghĩ rằng Neymar ăn vạ

Phút 63, Lyon đang dẫn 1-0, Neymar xâm nhập cấm địa. Anh ngoặt bóng vặn lưng Malo Gusto, trước khi giữ cổ hậu vệ của Lyon rồi lăn ra ngã khi hai bên va vào nhau. Trọng tài chính Clement Turpin lập tức cho PSG hưởng phạt đền, bất chấp sự phản đối của các cầu thủ Lyon. Chính Neymar thực hiện, gỡ hòa 1-1 cho PSG.

“Neymar mới là người phạm lỗi. Tại sao VAR không vào cuộc? Tôi nghĩ các trọng tài VAR chưa từng chơi bóng”, HLV Lyon Peter Bosz nói. “Ở đường biên, tôi cứ tưởng Malo đã phạm lỗi. Nhưng khi xem lại tình huống quay chậm, tôi khẳng định rằng đó không phải là lỗi của Malo. Thierry Henry cũng đồng ý với tôi, bởi cậu ấy từng là cầu thủ”.

Lyon nghĩ rằng Neymar ăn vạ
HLV Lyon Peter Bosz khẳng định rằng đó không phải là lỗi của Malo

Chủ tịch Lyon Jean-Michel Aulas bày tỏ: “Thổi phạt đền là quyết định sai lầm. VAR lẽ ra phải can thiệp. Quyết định này không bình thường chút nào. Lyon không đáng thua trận này. Chúng tôi sẽ sớm trở lại. Tôi rất tự hào về các cầu thủ. Họ gây nhiều khó khăn cho PSG. Họ là nền móng để Lyon hướng tới tương lai”.

“Tôi không hiểu sao VAR không phát hiện ra việc Neymar kéo áo đối thủ. Neymar tinh quái khi kéo ngã đối thủ để mang về quả phạt đền. Nhưng thật khó tin là VAR không vào cuộc để đảo ngược quyết định”, một CĐV viết trên Twitter. “Cần làm rõ vai trò của VAR. Di Maria đạp vào ống đồng Caqueret, nhưng không bị phạt thẻ đỏ. Neymar thậm chí đã quàng cổ Gusto, rồi lại được hưởng phạt đền. Đó là cách phá hỏng trận đại chiến. Cám ơn trọng tài Turpin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *