HLV Park Hang-seo bắt đầu tính toán chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam

Những trường hợp chấn thương ở các mức độ khác nhau của đội tuyển Việt Nam. Như Thành Chung, Đình Trọng, Đức Chinh … đã hoàn toàn bình phục. Trước cuộc chạm trán với chủ nhà Saudi Arabia trong khuôn khổ Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù chưa thực sự thích nghi với sự chênh lệch múi giờ cũng như điều kiện thời tiết vùng sa mạc. Nhưng nhờ lối sống khoa học, dinh dưỡng đầy đủ nên các cầu thủ cũng đã đạt trạng thái sung sức, tình trạng khá tốt. HLV Park Hang-seo bắt đầu tập trung củng cố các nội dung về tấn công. Và phòng ngự, phối hợp đồng đội và các động tác chiến thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc HLV Park Hang-seo và những chiến thuật cho ĐT Việt Nam trong bài viết dưới đây.

HLV Park Hang-seo đang có nhiều sự thử nghiệm trong các buổi tập cho ĐT Việt Nam

Nhằm tìm ra đội hình tốt nhất cho ĐT Việt Nam tại VL cuối World Cup 2022. Tại VL thứ 2 World Cup 2022, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã bộc lộ không ít những sơ hở. Đặc biệt là trong trận gặp UAE. Vì vậy, trước các đối thủ hàng đầu châu lục sắp tới. Thầy Park nên có thay đổi để khắc phục các điểm yếu của ĐT Việt Nam. Trong một số buổi tập gần đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đang bắt đầu cho thấy sự thử nghiệm của mình. Sau đây là 3 điểm mới trong cách dùng người của vị thuyền trưởng 64 tuổi.

Trần Đình Trọng chơi tiền vệ phòng ngự – Chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm

Trở lại ĐT Việt Nam sau một thời gian dài bị chấn thương. Trần Đình Trọng đã không còn được thầy Park sử dụng ở vị trí trung vệ ở các trận đấu chính thức trên đất UAE. Anh chỉ đóng vai trò dự bị. Đội trưởng Quế Ngọc Hải đang chơi ổn định và HLV Park Hang-seo không có lý do gì để thay thế. Trong bối cảnh đó, “Trọng Ỉn” đang được chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm với vai trò tiền vệ phòng ngự.

Trần Đình Trọng
Trần Đình Trọng đang được thầy Park Hang-seo thử nghiệm với vai trò tiền vệ phòng ngự trong buổi tập gần đây

Dẫu là vị trí mới, nhưng cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội. Hoàn toàn có thể phát huy những điểm mạnh của mình. Đó là khả năng bao quát, đọc trận đấu, đánh chặn và giải nguy. Chàng trai sinh năm 1997 cũng sẽ hạn chế được nhược điểm vì chấn thương. Như khả năng xoay sở không còn quá linh hoạt như trước, tốc độ bị chậm đi. Nếu sự thử nghiệm này mang lại hiệu quả, thầy Park sẽ giải quyết được bài toán khó nơi tuyến giữa. Vốn là nỗi lo bao lâu nay của ĐT Việt Nam.

Đỗ Duy Mạnh với vai trò tiền vệ trung tâm – Giải pháp cho thầy Park nơi tuyến giữa

Việc Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương dài hạn đã để lại khoảng trống quá lớn nơi tuyến giữa của Những chiến binh Sao Vàng. Ngoài sự thử nghiệm Trần Đình Trọng, trong buổi tập gần nhất. Đỗ Duy Mạnh cũng được HLV Park Hang-seo cho chơi với vai trò một tiền vệ trung tâm. Đây được xem là vị trí mới mà cũ của cầu thủ sinh năm 1996.

Duy Mạnh vốn xuất thân là một tiền vệ trung tâm khi mới lên đội 1 của CLB Hà Nội. Anh cũng đã thi đấu ở vị trí này trong màu áo các cấp độ ĐT Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng. Với chiều cao 1m80 và khả năng tranh chấp tốt, cầu thủ quê Đông Anh có thể là một giải pháp cho thầy Park nơi tuyến giữa.

Phạm Tuấn Hải đá tiền vệ và tiền đạo cánh – Nhân tố mới đáng được chờ đợi

Tân binh Phạm Tuấn Hải dù mới lần đầu lên tuyển nhưng đã cho thấy sự thích nghi khá tốt với cách vận hành của thầy Park. Sự đa năng của cầu thủ thuộc biên chế Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT). Là điểm mà HLV Park Hang-seo rất thích. Vì vậy, trong những trận đấu tập gần đây. Anh được sử dụng ở vị trí tiền vệ và cả tiền đạo cánh trái.

Phạm Tuấn Hải
Phạm Tuấn Hải bông hoa nở muộn mang theo hi vọng của thầy Park

Ở màu áo CLB chủ quản, Phạm Tuấn Hải cũng chơi có thể chơi tiền vệ và cả trung phong. Vì vậy, anh hoàn toàn không bị ngợp khi lên tuyển. Khả năng tranh chấp, thi đấu quyết liệt, máu lửa là điểm mạnh của “Hải Bé”. Nếu thể hiện tốt và được chọn, cầu thủ của HLHT. Có thể là nhân tố mới đáng được chờ đợi của thầy Park trong những trận đấu sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *