ĐT Việt Nam thi đấu với Saudi Arabia – Văn Lâm hay Tấn Trường ai bắt chính?

Đội tuyển Việt Nam chỉ còn hơn 1 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận mở màn vòng loại cuối cùng World Cup 2022, trong bối cảnh HLV Park Hang-seo phải đau đầu lựa chọn giữa Đặng Văn Lâm hay Bùi Tấn Trường. Đó là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy niềm tin của HLV Park Hang-seo dành cho Đặng Văn Lâm là niềm tin vững chắc. HLV HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ là người “khó nghĩ” nhất ở vị trí thủ môn của đội tuyển Việt Nam, khi đứng trước sự lựa chọn Đặng Văn Lâm hay Bùi Tấn Trường cho trận ra quân tại vòng loại cuối cùng World Cup khu vực Châu Á. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin nổi bật của đội tuyển Việt Nam trong bài viết dưới đây.

HLV Park Hang-seo như ngầm xác định: Văn Lâm là thủ môn bắt chính của ĐT Việt Nam

Sau khi trao chiếc áo số 1 cho anh. Trong buổi tập mới nhất của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia. Số áo của 3 thủ môn được người hâm mộ đặc biệt quan tâm vì qua đó có thể đánh giá ai sẽ là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo trong khung gỗ. Theo đó, Đặng Văn Lâm khoác áo số 1, Tấn Trường số 24 và Văn Toản số 23.

Đặng Văn Lâm
Văn Lâm được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam có thể sẽ tham dự trận đấu với Saudi Arabia

Sau một thời gian dài không góp mặt ở tuyển, Văn Lâm không còn “mặc định” được bắt chính như trước. Nhưng với việc được khoác áo số 1 trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Saudi Arabia, Văn Lâm như ngầm được xác nhận sẽ bắt chính trong trận ra quân ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ở chiến dịch vòng loại thứ 2 trên đất UAE. Tấn Trường mặc áo số 1 và bắt chính cho ĐT Việt Nam. Nhưng đó là giải đấu Văn Lâm không thể tham dự vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Nhật Bản. Trong suốt các giải đấu trước đó, từ AFF Cup 2018. Asian Cup 2019 và 5 trận đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Văn Lâm luôn là lựa chọn số 1 của HLV Park trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.

Việc chọn Văn Lâm hay Tấn Trường cho trận ra quân sẽ làm HLV Park đau đầu

Theo quy định của FIFA, các đội tuyển tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được đăng ký tối đa 23 cầu thủ. Với số áo từ 1 đến 23. Trong đó, bắt buộc số 1 phải thuộc về một trong ba thủ môn. Như vậy, nếu không có những thay đổi quá bất ngờ. Văn Lâm sẽ đứng trong khung gỗ trước Saudi Arabia.

Tấn Trường và Đặng Văn Lâm
Văn Lâm hay Tấn Trường bắt chính cho ĐT Việt Nam, đang là bài toán khó dành cho HLV Park Hang-seo

Tấn Trường là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong 3 thủ môn sang Saudi Arabia. Nhưng có “tiền sử” mắc sai lầm. Trong khi đó, Văn Lâm dường như chưa bao giờ khiến HLV Park bất an mỗi anh khi ra sân. Những thành tích mà ĐT Việt Nam đã gặt hái được. Từ năm 2018 đến nay cũng in đậm dấu ấn của thủ thành Việt kiều. Điểm mạnh của Tấn Trường là khả năng sử dụng chân khá tốt, giúp ĐT Việt Nam luân chuyển bóng. Tuy nhiên, sau khi trở về từ vòng loại hai World Cup 2022.

Có lẽ, sự thể hiện của hai thủ môn này ở những buổi tập ít ỏi tại Saudi Arabia. Sẽ là căn cứ để HLV Park Hang-seo đưa ra quyết định cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *