Đội tuyển Châu Âu chốt đội hình tham dự giải Ryder Cup 2021

Sau khi kết thúc giải BMW PGA Championship vào hôm 12/9, đội tuyển Châu Âu đã chốt danh sách đội hình tham dự giải Ryder Cup 2021. Được biết, đây là giải Ryder Cup lần thứ 43 sẽ diễn ra vào thời gian từ 24/9 – 26/9 giữa tuyển Châu Âu với tuyển Mỹ. Địa điểm diễn ra giải đấu là trên sân  Whistling Straits, Wisconsin, Mỹ. Theo danh sách đội trưởng tuyển Châu Âu chốt sẽ bao gồm 12 thành viên. Trong đó, sẽ có 9 suất từ động và 3 suất do đội trưởng chỉ định. Vậy danh sách đội hình tham dự giải Ryder 2021 của đội tuyển Châu Âu là ai? Để biết được cụ thể những cái tên trong đội hình của tuyển Châu Âu hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Đội tuyển Châu Âu hoàn tất danh sách tham dự Ryder Cup 2021

Đội tuyển châu Âu đã hoàn tất danh sách 12 tuyển thủ để bảo vệ danh hiệu trên đất Mỹ vào cuối tháng 9 này. Danh sách đội hình chính thức của tuyển châu Âu được hoàn tất ngay sau khi BMW PGA Championship 2021 kết thúc ngày 13/9. Sau khi BMW PGA Championship hạ màn hôm 12/9. Đội trưởng Padraig Harrington của tuyển châu Âu đã hoàn tất danh sách đội hình tham dự giải golf đồng đội Ryder Cup kỳ thứ 43 diễn ra từ ngày 24 – 26/9.

Đội tuyển Châu Âu
Đội tuyển Châu Âu hoàn tất danh sách tham dự Ryder Cup 2021

Tuyển châu Âu có chín golfer từng trải và ba tân binh. Để tranh Ryder Cup lần thứ 43 với tuyển Mỹ từ 24/9 đến 26/9 trên sân Whistling Straits, Wisconsin, Mỹ. Đội khách gồm số một thế giới Jon Rahm, Tommy Fleetwood, Tyrrell Hatton. Rory McIlroy, Viktor Hovland, Paul Casey, Matt Fitzpatrick. Bernd Wiesberger, Lee Westwood, Shane Lowry, Sergio Garcia và Ian Poulter.

Trong thành phần này, Hovland, Wiesberger và Lowry đều lần đầu dự giải. Xét kinh nghiệm Ryder Cup của số còn lại. Bốn tuyển thủ mới qua một dịp đấu. Nhưng McIlroy, Casey và Poulter đều ít nhất bốn kỳ, còn Garcia chín lần. Riêng Westwood đã 10 lần tranh tài ở sự kiện đấu hố đồng đội hấp dẫn nhất golf được tổ chức định kỳ hai năm, từ 1927.

Hovland, sinh năm 1997, trẻ nhất trong các tuyển thủ châu Âu. Ba người trong độ tuổi từ 44 trở lên, với Westwood già nhất – 48 tuổi. Trong khi đó, tuyển Mỹ có đến sáu lính mới với tuổi trung bình 29. Còn anh cả là Dustin Johnson sinh năm 1984. Nhưng tất cả thuộc top 21 thế giới (bảng OWGR).

Thông tin về thành phần tham dự của tuyển Châu Âu

Thành phần tuyển châu Âu đến từ ba nhóm. Đầu tiên là nhóm dựa trên OWGR – McIlroy, Hovland, Casey, Fitzpatrick, Westwood. Nhóm tiếp theo dựa trên bảng Ryder Cup cho nội bộ European Tour gồm Rahm, Fleetwood, Hatton, Wiesberger. Nhóm cuối có ba suất, Lowry, Garcia và Poulter, do đích thân đội trưởng Padraig Harrington chọn.

Danh sách đội hình tuyển Châu Âu
Danh sách đội hình tuyển Châu Âu tại Ryder Cup 2021

Trong quá trình cân nhắc, Harrington đã sớm gợi ý cửa vào cho Garcia và Poulter. “Ryder Cup sắp tới. Sergio chỉ có què chân mới tránh được còn Ian thì gần đến rồi”. Lãnh đội châu Âu phát biểu hồi đầu Hè này. Từ tháng Ba đến nay, Garcia tập trung vào PGA Tour và chỉ một lần về top 10. Trong khi Poulter ba năm qua khát danh hiệu.

Nhưng quyết định cuối cùng cho thấy Harrington kỳ vọng vào sự lão luyện của Garcia và Poulter. Bởi ở Ryder Cup, Garcia giữ kỷ, lục ghi điểm – 25,5 điểm. Trong khi Poulter có thành tích 14 thắng, sáu thua và hai lần hòa. Đồng thời bất bại trong nội dung đấu hố tay đôi vốn rơi vào ngày cuối giải. Lowry thì được chọn nhờ vị thế và phong độ. Golfer Ireland vô địch major The Open 2019, 10 lần cán đích top 25. Trong đó bốn lần vào top 10 qua 21 sự kiện mùa PGA Tour vừa rồi.

“Không ai nghĩ Shane là lính mới. Cậu ấy có thể toả sáng ở những thời điểm quan trọng. Và xem phong độ, thì Shane là lựa chọn dễ dàng”. Harrington lý giải trong buổi công bố đội hình. Từ 1995, tuyển châu Âu ẵm Ryder Cup chín lần. Tính cả dịp gần nhất – 2018 với tỷ số áp đảo 17,5-10,5 khi làm chủ nhà trên sân Le Golf National, ngoại ô Paris. Còn Mỹ suốt 10 năm qua chỉ hai lần thắng, đều trên sân nhà – 2008 và 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *