Đỗ Hùng Dũng có thể sẽ thi đấu trở lại vào đầu năm 2022

Trong trận thi đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TP HCM, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã không may bị chấn thương nặng và phải phẫu thuật tại bệnh viện. Tuy rằng ca phẫu thuật đã diễn ra thành công nhưng anh sẽ không thể chơi bóng trong một khoảng thời gian dài. Chính vì điều này khi các đồng đội của mình đang nỗ lực luyện tập cho vòng loại 3 World Cup thì anh cũng nỗ lực hết mình trong việc điều trị và tích cực tập luyện cá nhân. Hiện anh đã đi lại được bình thường và sẽ bình phục hoàn toàn và đầu năm 2022. Như vậy đội tuyển Việt Nam rất có thể sẽ có sự góp mặt của Hùng Dũng trong trận gặp Úc.

Đỗ Hùng Dũng sắp có thể trở lại sân cỏ

Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội – TP.HCM trên sân Thống Nhất ngày 23-3-2021. Sau cú vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM), Hùng Dũng đã bị gãy chân. Ngày 24-3, anh phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM. Sau ca phẫu thuật thành công, Hùng Dũng có thêm một lần vào TP.HCM để kiểm tra tình trạng chấn thương tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh.

Khi các đồng đội ở tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thì Đỗ Hùng Dũng cũng tích cực chuẩn bị cho cá nhân mình. Hùng Dũng hồi phục rất nhanh tại PVF, hi vọng kịp đối đầu Oman, Nhật Bản

Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương
Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương

Đã hơn 5 tháng kể từ khi bị chấn thương gãy chân ở vòng 5 V-League 2020-2021, Đỗ Hùng Dũng luôn tích cực tập luyện. Nhờ ca mổ thành công và tập luyện phục hồi tốt nên Hùng Dũng đã bình phục nhanh chóng trước dự kiến. Anh có thể đi lại bình thường và bắt đầu tập nặng để sớm trở lại như trước đây.

Đỗ Hùng Dũng cho biết anh thấy mình có sự tiến triển rất tốt. Và tiếp tục tập luyện theo giáo án của bác sĩ. Hy vọng trong vòng 4 tháng tới, Hùng Dũng sẽ bình phục hoàn toàn; và trở lại sân cỏ đầu năm 2022.

Anh lo lắng không thể đáp ứng được kì vọng người hâm mộ

“Nếu tôi không chơi được với 100% phong độ, liệu người hâm mộ có chỉ trích tôi? Ý nghĩ này cứ phảng phất trong đầu tôi thời gian gần đây. Nhưng tôi không bị nó ám ảnh. Tôi nghĩ, trước mắt mình cần tập luyện hồi phục thật tốt. Để sớm trở lại rồi mới nỗ lực những bước tiếp theo. Kể cả việc lên tuyển tôi cũng xác định phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân mình. HLV không thể trao cơ hội cho cầu thủ chỉ vì danh tiếng của anh ta”, tiền vệ Hà Nội FC chia sẻ.

Đỗ Hùng Dũng tập luyện một mình sau bình phục chân
Đỗ Hùng Dũng tập luyện một mình sau khi bình phục chân

Với các chấn thương tương tự (gãy chân), thông thường cầu thủ khó đạt 100% phong độ khi tái xuất. Nhà vô địch AFF Cup và SEA Games nhấn mạnh, anh cũng chỉ dám kỳ vọng mình đạt được khoảng 90% là có thể yên tâm thi đấu. Còn về mốc thời gian trở lại, Dũng không muốn nói trước. “Khi nào tôi hồi phục 100% và được sự cho phép của bác sĩ thì mới xỏ giày ra sân”.

Nếu tiến trình bình phục như dự kiến, có thể Đỗ Hùng Dũng sẽ góp mặt ở trận Việt Nam gặp Úc tại Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 27.1 hay gặp Trung Quốc vào ngày 1.2. Có được Hùng Dũng là tin vui với tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội. Bởi Dũng là tiền vệ trụ xuất sắc mà HLV Park Hang-seo ưng ý và anh cũng được xem buồng phổi của đội bóng thủ đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *