Chủ tịch SLNA Trương Sỹ Bá muốn VFF công nhận không có đội xuống hạng

Trong buổi họp online được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào cuối tháng 8 vừa qua thì đã có toàn bộ 27 câu lạc bộ của giải V.League và hạng Nhất tham gia. Tất cả họ đã tiến hành biểu quyết và kết quả là đồng ý với phương án sẽ hủy mùa giải 2021. Tại buổi họp này thì chủ tịch Trương Sỹ Bá của CLB Sông Lam Nghệ An cũng đã nêu ý kiến cá nhân của mình. Ông nói rằng “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý huỷ mùa giải năm nay” . Ông còn cho rằng hủy mùa giải này thì thứ hạng vẫn giữ nguyên, không có câu lạc bộ nào bị tụt hạng hết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về lời phát biểu của vị chủ tịch mới SLNA này.

Quyết định kịp thời của VFF

Sau khi các đội bóng nhất trí sẽ kết thúc mùa giải 2021, chủ tịch CLB SLNA Trương Sỹ Bá cũng ủng hộ phương án hủy giải và không công nhận kết quả hiện tại. Trong buổi họp trực tuyến do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức chiều 24/8, toàn bộ 27 đội bóng thi đấu tại giải V-League và hạng Nhất biểu quyết đồng ý với phương án: Hủy mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Quyết định kịp thời của VFF
VFF cho ngưng mùa giải chuyên nghiệp 2021

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh do Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Và chưa có dấu hiệu thuyên giảm trong thời gian qua. Do đó, VFF đã đi tới phương án kết thúc mùa giải trước thời hạn. Nhằm giúp các CLB giảm bớt được phần nào quỹ lương. Nhất là với các cầu thủ ngoại sắp hết hợp đồng làm việc. Đây được coi là quyết định mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. Trước đó, VPF đã quyết định lùi mùa giải sang tháng 2/2022 nhưng các đội không đồng ý bởi phải gánh một khoản chi phí quá lớn trong khoảng thời gian dài không đá.

Chủ tịch SLNA đồng ý quyết định của VFF

Nói về chuyện này, Chủ tịch Trương Sỹ Bá của SLNA cho hay. “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý huỷ mùa giải 2021. Đây là việc cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Và nhất quyết phải gọi là “huỷ giải”. Chứ không thể sử dụng ngôn từ nào khác như một số CLB đề xuất. Đây cũng là điều mà toàn bộ 27/27 CLB đã biểu quyết. Nên không cần có thêm tranh luận nào quanh việc này nữa. Huỷ giải đồng nghĩa với việc không thể công nhận kết quả hiện tại. Và không có đội vô địch cũng như không có đội xuống hạng. Điều đó mang đến sự công bằng cho tất cả các câu lạc bộ, không riêng gì SLNA”.

Chủ tịch SLNA đồng ý quyết định của VFF
Hủy giải sẽ không có CLB nào bị tụt hạng

Sau buổi họp này, VPF sẽ đệ trình biên bản ý kiến CLB. Để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét. Và ra quyết định liên quan chuyên môn, thứ hạng giải đấu. Sau đó, VFF cần phải trình báo cáo lên AFC để có quyết định. Trong vấn đề chọn ra đội đại đại Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup mùa tới.

Trước đó, GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh cũng khẳng định SLNA không thể xuống hạng được. Vì còn nhiều trận chưa diễn ra, đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn có thể lật ngược tình thế nếu tiếp tục thi đấu. Hiện VFF và các bên vẫn chưa thể quyết định việc có công nhận đội vô địch. Và xuống hạng ở giải V-League cũng như hạng Nhất quốc gia hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *