Cầu thủ Quang Hải được mời tham gia chiến dịch đặc biệt của FIFA

Nguyễn Quảng Hải là một trong những tiền về xuất sắc của đội tuyển Việt Nam, và hiện đang chơi bóng cho CLB Hà Nội. Anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý tới từ cổ động viên và truyền thông. Tuy còn trẻ nhưng Quang Hải đã có thành tích vô cùng ấn tượng trong sự nghiệp bóng đá. Vào năm 2018, anh vinh dự được trao giải “Quả bóng vàng”, sau đó là năm 2019, anh tiếp tục được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á”. Tiếp tục là mới đây, anh là một trong 10 ngôi sao được FIFA mời tham gia một chiến dịch lớn và đặc biệt của Đông Nam Á có tên “ReachOut”.

Phát động chiến dịch “ReachOut”

Các liên đoàn khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa phối hợp khởi động chiến dịch “ReachOut”. Đây là chiến dịch được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về các triệu chứng sức khỏe tâm thần. Khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần và giúp xóa bỏ sự kỳ thị.

Phát động chiến dịch, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết. “Chăm sóc sức khỏe tinh thần của mỗi người cũng quan trọng; như chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn.

ASEAN và FIFA phối hợp khởi động chiến dịch ReachOut
ASEAN và FIFA phối hợp khởi động chiến dịch ReachOut

Một đôi tai biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang gặp khó khăn. FIFA tự hào phát động chiến dịch này, với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế thế giới hỗ trợ. Nhằm khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch ReachOut”.

Chia sẻ về chương trình, tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus; Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới cho biết. “Khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra. Điều quan trọng là phải chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta.

WHO rất vui mừng được hỗ trợ chiến dịch “ReachOut”, do FIFA và ngành thể thao ASEAN dẫn đầu. Nhằm khuyến khích mọi người nói về sức khỏe, tâm thần của họ. Và đưa ra lời khuyên thiết thực để có sức khỏe tâm thần tốt”.

Quang Hải là một trong 10 ngôi sao được chọn góp mặt trong chiến dịch

Quang Hải được lựa chọn vì anh được xem là cầu thủ có ảnh hưởng ở Việt Nam. Cùng với Quang Hải, các cầu thủ nổi tiếng như Chanathip (Thái Lan), Safawi Rasid (Malaysia), Vochiengkham (Lào)… cũng góp mặt để quảng bá chiến dịch này.

Quang Hải là một trong 10 ngôi sao được chọn góp mặt trong chiến dịch
Quang Hải là một trong 10 ngôi sao được chọn góp mặt trong chiến dịch

Ngoài tiền vệ Nguyễn Quang Hải đại diện cho bóng đá Việt Nam góp mặt trong chiến dịch đặc biệt của FIFA, có rất nhiều ngôi sao khác của bóng đá Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan tham gia chiến dịch “ReachOut” nhằm giúp giữ tâm trí cũng như cơ thể của cộng đồng xã hội được khỏe mạnh.

Sau thời gian bị khủng hoảng vì chuyện tình cảm, Quang Hải đã trở lại khi anh chơi rất hay trong màu áo tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Anh vẫn là cầu thủ không thể thiếu cho chiến dịch của HLV Park Hang-seo; ở Vòng loại thứ 3 sắp thi đấu vào đầu tháng 9. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5.8 tới đây. Nhưng sẽ thiếu nhiều cầu thủ do phải cách ly khi di chuyển từ địa phương đến Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *