Billy Horschel giành vô địch giải đinh European Tour 2021

Vào ngày 12/9 vừa qua trên sân Wentworth, Anh đã chứng kiến tay golf người Mỹ Billy Horschel giành vô địch giải đinh European Tour 2021. Đây được đánh giá là trận đấu chung kết kịch tính giữa tay golf Billy Horschel người Mỹ đối đầu với tay golf Kiradech Aphibarnrat người Thái Lan và golfer Laurice Canter. Billy Horschel đã lộn ngược dòng vượt lên các đối thủ và xuất sắc giành ngôi vô địch với -19 điểm. Đây là lần thứ hai giải European Tour 2021 ghi nhận một tay golf người Mỹ về nhất với điểm -19 trên sân Anh. Theo đó, Billy Horschel giành vô địch đã được lĩnh thưởng 1,33 triệu USD. Những thông tin về sự kiện tay gofl Billy Horschel giành vô địch giải đinh European Tour 2021 sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Billy Horschel giành vô địch với điểm -19 tại sân Anh

Sự kiện trong nhóm Rolex Series thuộc European Tour lần thứ hai ghi nhận một đấu thủ Mỹ đăng quang khi Horschel về nhất ở điểm -19, trên sân Wentworth tại Anh. Vương Quốc Anh chứng kiến cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Và những diễn biến kịch tính đúng với tính chất của 1 trận chung kết.. Trận đấu giữa Billy trước golfer người Thái Lan Kiradech Aphibarnrat. Và sự cạnh tranh trực tiếp tới từ golfer Laurice Canter.

Tay golf Billy Horschel
Billy Horschel giành vô địch với điểm -19 tại sân Anh giành vô địch với điểm -19 tại sân Anh

Billy Horschel hôm 12/9 vô địch ở điểm -19, lĩnh 1,33 triệu USD tại BMW PGA Championship trên sân Wentworth, par72 ở ngoại ô London. Sự kiện có quỹ thưởng 8 triệu USD được đánh giá ngang hàng The Players Championship thuộc PGA Tour Mỹ. Với kết quả vừa rồi. Giải qua 66 năm ghi nhận chỉ hai nhà vô địch Mỹ. Gồm Horschel và huyền thoại Arnold Palmer hồi 1975.

Thêm BMW PGA Championship 2021, Horschel lên thứ hai Race to Dubai. Đây là cuộc đua vô địch toàn European Tour mùa này. Tổ chức chủ quản tính cả phần thắng hồi tháng Ba tại WGC-Dell Match Play hồi tháng Ba – sự kiện đồng bảo trợ với đối tác Mỹ PGA Tour.  Horschel đăng quang ở lần thử sức thứ hai trên sân Wentworth nhờ birdie hố 18 par5. Từ pha ôm cờ hiệu trong cú thứ ba cách mục tiêu 91 yard.

Billy Horschel đã có trận đấu kịch tính trước các đối thủ

Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie. Sau birdie hố 15, anh chạm đỉnh bảng ở điểm -18, với Kiradech Aphibarnrat, Laurie Canter. Khi đó, golfer Thái đã cán đích, còn Canter sau Horschel một hố. Nhưng bốn hố còn lại, Canter toàn par nên về T2 cùng Aphibarnrat và Jamie Donaldson. Donaldson trước Horschel một hố, đạt thành tích này nhờ birdie cả hố 17 và 18. Mỗi người trong nhóm T2 nhận 498.900 USD.

Tay golf người Mỹ Billy Horschel
Billy Horschel đã có trận đấu kịch tính trước các đối thủ

“Với vị trí T1 và còn ba hố. Tôi nghĩ mình cần ít nhất hai birdie mới có cửa thắng. Nhưng cuối cùng một birdie là đủ. Tôi đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong lần đầu tranh giải hồi 2019. Năm nay vẫn thế. Tôi luôn muốn vô địch vì sự kiện này. Tương đương The Players Championship. Giờ thì toại nguyện rồi, lại được sánh cùng Arnold vĩ đại nên tôi rất hạnh phúc”. Horschel nói trong lễ nhận thưởng. Horchel cán đích T4 ở lần chào sân BMW PGA Championship.

Trong tổng kết kỹ thuật kỳ này, Horschel đứng đầu ba hạng mục – ghi điểm hố par4. Số gậy từ khu phát bóng đến green và từ fairway lên green. Giải lần đầu ghi nhận hat-trick eagle sau 18 năm. Do Donaldson lập tại vòng hai, hôm 10/9. Horschel là người Mỹ sinh năm 1986, qua 12 năm chuyên nghiệp với sáu chức vô địch PGA Tour. Tính cả Dell Match Play. Hồi 2014, anh thắng cả ba danh hiệu cuối mùa PGA Tour – BMW và Tour Championship cùng FedEx Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *