Bí quyết giúp nâng cao hiệu quả khi thực hiện kỹ thuật giật bóng

Giật bóng là kỹ thuật phổ biến trong thi đấu và cả trong chơi bóng bàn giải trí. Nhưng nhìn chung thì giật bóng vẫn phổ biến hơn trong cả thi đấu lẫn chơi ở mức giải trí, phong trào. Tuy nhiên, giật bóng lại là kỹ thuật không phải ai cũng có thể thực hiên được chính xác và khó để luyện tập đối với những người mới chơi hoặc chỉ chơi bóng bàn để giải trí. Tương tự như bạt bóng thì kỹ thuật giật bóng cũng tạo ra một đường bóng với tốc độ nhanh nhưng thêm một điểm đó là tạo ra độ xoáy cho bóng.

Kỹ thuật giật bóng bao gồm kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay và trái tay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm cơ bản về kỹ thuật giật bóng nói chung để bạn có thể có thêm kỹ năng chơi bóng tốt hơn.

Các phương pháp tập luyện hiệu quả khi giật bóng

Kỹ thuật giật bóng bàn
Giật bóng là một kỹ thuật khó thực hiện với những người mới chơi

Trong môn bóng bàn ở trình độ cấp phong trào, việc tập luyện kỹ thuật giật bóng là một việc làm hầu như khó khăn nhất cho các anh em chơi môn bóng bàn. Ở bài học này mình muốn chia sẻ với các bạn cách tập luyện. Để nâng cao hiệu quả khi thực hiện kỹ thuật giật bóng; để tăng tỉ lệ giành thắng lợi trong thi đấu môn bóng bàn. Với ưu điểm tạo đường bóng với tốc độ nhanh kèm theo lực xoay của bóng thì kỹ thuật giật bóng có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Khi tập giật bóng

Đầu tiên khi tập luyện giật bóng thường bắt đầu là đường chéo bàn để giật bóng dễ vào bàn hơn với cùng một lực bóng khá cố định, độ xoáy vừa phải với số lượng quả giật càng nhiều càng tốt, tầm khoảng (20-30) quả giật và hơn nữa thì càng tốt. Vì giật bóng thường tốn khá nhiều sức hơn là tập đôi công

Thứ hai là tập giật bóng khi bóng đến điểm rơi thay đổi. Nhưng vị trí bóng qua trên phần bàn đối phương thì điểm rơi cố định. Với mục đích tập di chuyển bộ chân được linh hoạt và nhanh nhẹn không bị ù lì một chỗ. Vì khi vào trận đấu đối thủ trả giao bóng thường bắt ta di chuyển bộ chân một cách liên tục để đánh dễ hỏng hơn.

Giật bóng hướng chéo bàn
Vị trí chéo bàn là nơi thực hiện giật bóng có hiệu quả nhất

Thứ ba là tập giật bóng khi bóng đến điểm rơi cố định. Nhưng vị trí bóng qua trên phần bàn đối phương thì điểm rơi thay đổi. Với mục đích tăng khả năng giật bóng thay đổi điểm rơi. Để đối phó với những rơ chuyên phòng thủ. Đặc biệt lưu ý phải tập giật bóng tại vị trí điểm rơi giữa bàn nữa. Vì hầu như mình thấy anh em thường tập giật bóng về 2 góc bàn. Rất ít tập giật bóng điểm rơi giữa bàn.

Khi tập chặn bóng

Ngoài việc tập giật bóng ra cũng phải tập chặn bóng thường xuyên. Để tạo cảm giác về lực và độ xoáy của người chơi khi giật bóng. Đây cũng là một bài tập cũng thực hiện tương tự. Và kèm theo thay đổi điểm rơi như các bước ở trên. Việc tập chặn bóng sẽ bổ trợ rất nhiều để tạo cảm giác bóng. Khi ta thực hiện kỹ thuật giật bóng tăng và giảm lực sau này.

Lưu ý: Tập luyện kỹ thuật giật bóng trước hết cần nắm rõ kỹ thuật chặn bóng và nguyên tắc di chuyển chân bộ cơ bản thì mới có thể tập luyện động tác này và thực hiện một cách đúng nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm và kiến thức về kỹ năng giật bóng cơ bản nhất để bạn có thêm những thông tin bổ ích về kỹ thuật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *