Bạc Liêu tạm giam 13 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 27 Second

Cá độ bóng đá, cờ bạc hay tụ tập đá gà luôn là những vấn nạn xã hội khiến Chính phủ, cũng như Bộ Công an phải đau đầu. Họ luôn phải trong tư thế sẵn sàng, để có thể nhanh chóng tiêu diệt các nhóm này. Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, và đến sáng 18.9, theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Công an H.Đông Hải (Bạc Liêu), cơ quan chức năng vừa triệt phá thành công tụ điểm đá gà do đối tượng N.V.H tổ chức. Đồng thời, bắt tạm giam 13 đối tượng liên quan.

Thu giữ nhiều tang vật liên quan vụ đá gà ở Bạc Liêu

Khi lực lượng Công an Bạc Liêu phát lệnh tấn công. Thì các đối tượng chạy tái loạn vào địa hình phức tạp. Nên lực lượng bắt giữ được 13 người để tiếp tục điều tra mở rộng. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an thu giữ tang vật thu giữ gồm: 03 con gà trống, 03 cặp cựa sắt, 08 chiếc điện thoại di động, trên 15.600.000 đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi cờ bạc ăn tiền theo hình thức đá gà. Và mong muốn cơ quan chức năng xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường

Làm rõ cách tổ chức của tụ điểm đá gà

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Hải, tụ điểm bị triệt phá lần này do đối tượng N.V.H và đồng bọn tổ chức. Có cảnh giới rất cao. Và lôi kéo rất nhiều người tham gia. Trước đây, Công an H. Đông Hải đã từng triệt phá tụ điểm này do người khác đứng ra tổ chức. Do đam mê đá gà nên N.V.H tiếp tục lôi kéo nhiều người tụ tập đá gà tại tụ điểm này. Gây bức xúc cộng đồng và làm mất ổn định về an ninh trật tự tại địa phương.

Trên cơ sở hành vi vi phạm pháp luật và không tuân thủ Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Đông Hải kiến nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng 15 triệu đồng. Đồng thời, Công an huyện sẽ xác định hành vi vi phạm của từng đối tượng. Để đưa ra hình thức xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc Công an huyện Đông Hải tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng còn lại theo quy định pháp luật.

Xử phạt hành chính với hành vi đá gà ăn tiền

Xử phạt hành chính với hành vi đá gà ăn tiền
Xử phạt hành chính với hành vi đá gà ăn tiền

Hành vi đá gà ăn tiền có thể bị xử phạt hành chính. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây: Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật. Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép. Cá cược bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác. Bán bảng đề, ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.

Như vậy, hành vi đá gà ăn tiền được coi là hành vi đánh bạc trái phép. Và có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những tin tức xã hội mới nhất nhé.

Nguồn: baophapluat.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

24 − 18 =